Ngày và địa điểm cuộc gặp Donald Trump-Kim Jong-un đã được quyết

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Internet
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4.5 cho biết ngày và địa điểm thực hiện cuộc hội đàm giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được quyết định, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Reuters cho hay Nhà Trắng đã ra thông báo rằng cuộc hội đàm đầu tiên giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Khi đó, ông Trump sẽ thúc đẩy Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Dù không cho biết địa điểm hội đàm chính thức diễn ra, nhưng khu phi quân sự DMZ hoặc Singapore được xem là một trong những địa điểm hàng đầu được xem xét để tổ chức hội nghị thượng đỉnh này.

Nhà Trắng thì thông báo rằng ông Trump sẽ thực hiện một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào ngày 22.5, nhằm minh chứng cho sự thống nhất quan điểm của Mỹ với quốc gia đồng minh trước cuộc gặp với ông Kim.

Ông Trump cũng bác bỏ thông tin rằng chính quyền Mỹ muốn rút quân khỏi Hàn Quốc, của truyền thông Mỹ trong mấy ngày qua.

"Bây giờ, tôi phải nói với mọi người rằng tôi muốn tiết kiệm tiền trong thời gian tới. Nhưng vấn đề quân sự sẽ không bao giờ được đưa ra xem xét", ông Trump tuyên bố với các phóng viên.

Theo Reuters, ông Trump muốn đẩy sự hồi hộp trong cuộc gặp với ông Kim lên cao nên không cung cấp cụ thể ngày, địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.

Thiên Hà (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.