Nga muốn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sớm sang thăm

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: Internet
Chính quyền Nga đã tuyên bố nhiều lần rằng họ sẵn sàng chào đón nhà lãnh đạo Triều Tiên sang thăm bất cứ lúc nào ông thấy thuận tiện.

Phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 4.3 cho biết ông hy vọng rằng ngày chính xác chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được thống nhất trong tương lai gần.

"Hiện tại vẫn chưa có sự rõ ràng. Các liên hệ đã được thực hiện thông qua các kênh ngoại giao. Thật vậy, chuyến thăm này nằm trong chương trình nghị sự và đã có lời mời chính thức. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai gần, ngày và địa điểm chính xác sẽ được thống nhất thông qua các kênh ngoại giao", ông Peskov tuyên bố.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó cho biết rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã được mời đến thăm Nga. Nhiều lựa chọn cho một hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Triều Tiên đã được thảo luận, gồm cả bên lề Diễn đàn kinh tế phương Đông ở thành phố Vladivostok của Nga vào đầu tháng 9.2018. Chính quyền Nga đã tuyên bố nhiều lần rằng họ sẵn sàng chào đón nhà lãnh đạo Triều Tiên bất cứ lúc nào ông thấy thuận tiện.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện Nga) Valentina Matviyenko cho biết sau chuyến thăm Bình Nhưỡng vào cuối năm 2018 rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ sẵn sàng đến thăm Nga. Tuy nhiên, cho đến nay nhà lãnh đạo của Triều Tiên vẫn chưa thăm Nga kể từ khi ông lên nắm quyền hồi năm 2012.

Ái Vi (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.