New Zealand: Hai vụ xả súng vào thánh đường Hồi giáo, 9 người thiệt mạng

Xe cứu thương tập trung bên ngoài Masjid Al Noor, một trong hai thánh đường vừa xảy ra xả súng - Ảnh: Reuters
Thành phố Christchurch (New Zealand) bị phong tỏa sau khi xảy ra xả súng tại hai thánh đường Hồi giáo trên địa bàn trong ngày 15.3. Giới chức năng vừa bắt giữ 4 nghi phạm và tìm thấy một số thiết bị nổ.

Hai thánh đường vừa hứng chịu xả súng là Masjid Al Noor ở trung tâm thành phố, và Linwood Masjid nằm ngoài ngoại ô. Trang Stuff dẫn nguồn tin cho biết có 9 trường hợp được xác nhận đã thiệt mạng, con số thương vong có thể không dưới 30 người.

Đại diện cảnh sát Mike Bush thông báo đã bắt giữ 4 đối tượng (3 nam, 1 nữ), nhưng không loại trừ khả năng có nghi phạm khác. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tìm thấy và vô hiệu hóa một số thiết bị nổ.

Xung quanh thánh đường Linwood Masjid - Ảnh: Stuff

Ông yêu cầu cư dân Christchurch hạn chế ra khỏi nhà cũng như tránh xa mọi thánh đường Hồi giáo trong thời gian này. Giới chức tiến hành phong tỏa tất cả các thánh đường cùng trường học.

Vài nhân chứng kể lại họ thấy một người đàn ông mặc trang phục ngụy trang kiểu quân đội, tay cầm súng trường tiến vào thánh đường Masjid Al Noor, nơi rất đông người đến cầu nguyện rồi bắt đầu bắn loạn xạ. Lời kể phù hợp với đoạn phim quay lại cảnh xả súng lan truyền trên mạng xã hội.

Cảnh sát đã bắt giữ 4 đối tượng - Ảnh: Reuters

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern lên án các vụ xả súng, đồng thời nhận định động cơ thực hiện hành động này nhiều khả năng là tâm lý bài trừ người nhập cư.

Cẩm Bình (theo Stuff, Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.