Một lãnh đạo đảng cầm quyền Nga tự sát vì chuyện gia đình

Vợ chồng ông Kotler - Ảnh: Crime Russia
Ông Yuri Kotler, một thành viên Hội đồng tối cao thuộc đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất, đã tự sát trong căn hộ ở trung tâm Moscow.

Theo TASS ngày 16.5, nguồn tin cảnh sát cho biết xác ông Kotler được tìm thấy với một vết đạn súng săn trên đầu trong căn hộ ở đường Olshaya Nikitskaya, thủ đô Moscow.

Theo người phát ngôn của Cơ quan điều tra liên bang Nga (tương đương FBI của Mỹ), nhân viên điều tra đang làm việc tại hiện trường, tạm kết luận tự tử là nguyên nhân gây ra cái chết của ông Kotler, 50 tuổi.

Theo kênh tin tức Mash, tài xế của ông Kotler đã gọi cảnh sát và nhân viên cấp cứu đến, sau khi tài xế đến căn hộ tìm ông và thấy ông đã chết. Tài xế khai đã đến căn hộ của ông Kotler theo lời đề nghị của vợ ông, bà Yulia đang ở Pháp do vài ngày qua không thể liên lạc với chồng.

Theo trang tin Crime Russia, ông Kotler dùng súng săn tự bắn vào đầu. Khẩu súng nằm cạnh xác chết, trên bàn là giấy phép sở hữu súng cùng một bức thư tuyệt mệnh, trong đó ông cho biết lý do tự sát vì chuyện gia đình lục đục.

Kênh tin tức 112 đưa tin, vào ngày 8.5 Tòa án thương mại Moscow tuyên ông Kotler bị phá sản, bị nợ Ngân hàng VTB số tiền 48,8 triệu rúp (785.000 USD). Con nợ không trình diện trước tòa dù đã có trát triệu tập.

Ông Kotler đã ký hợp đồng vay số tiền trên với Ngân hàng VTB hồi tháng 5.2015 để mua một căn hộ với giá 80 triệu rúp (1,287 triệu USD). Hậu quả là tòa án tuyên ông Kotler phá sản và bắt đầu bán tài sản của ông.

Theo TASS, ông Kotler từng tốt nghiệp khoa báo chí Đại học quốc gia Moscow. Đầu những năm 1990, ông làm việc cho hãng tin RIA Novosti (Nga), tạp chí Time và báo New York Times (Mỹ). Sau này, ông làm việc ở Cục Quản lý công sản liên bang Nga rồi một số cơ quan khác.

Tháng 12.2012, ông Kotler được bầu vào Hội đồng tối cao của đảng Nước Nga thống nhất. Ngày 19.2.2018, ông được phê duyệt là thành viên Hội đồng chuyên viên của đảng cầm quyền.

Khi chết, ông Kotler đang là Phó tổng giám đốc Cảng thương mại Novorossiysk.

Bích Ngọc (theo Crime Russia)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.