Một con sên 'đi lạc' khiến hệ thống tàu hỏa Nhật Bản hỗn loạn

Một con sễn 'đi lạc' khiến hệ thống tàu hỏa tại Nhật Bản gặp sự cố - Ảnh: The Guardian
Một con sên "đi lạc" là nguyên nhân của sự cố mất điện khiến hàng chục chuyến tàu bị chậm lại làm 12.000 người trễ tàu tại Nhật Bản, theo nhà điều hành đường sắt Kyushu Railway.

Vụ mất điện trên hai tuyến phục vụ miền Nam Nhật Bản do Kyushu Railway, còn được gọi là JR Kyushu vận hành diễn ra hôm 30.5. Khi đó, Kyushu Railway phải hủy 26 chuyến tàu và trì hoãn các dịch vụ khác, gây ra sự hỗn loạn tại một quốc gia nổi tiếng về hiệu quả của hệ thống giao thông công cộng đúng giờ.

Vài tuần sau sự cố mất điện, JR Kyushu cho biết họ đã tìm ra thủ phạm và đó là một con sên "đi lạc" không rõ vì sao tìm đường vào một thiết bị điện được lắp đặt gần đường ray tàu hỏa.

"Chúng tôi đã theo dõi thiết bị chịu trách nhiệm về sự cố mất điện... Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng thiết bị đó có lỗi nhưng hóa ra đó là do một con sên chết", một phát ngôn viên của công ty nói với AFP.

Truyền thông địa phương cho biết con sên "đi lạc" nói trên đã bị thiêu chết sau khi bò vào mạch thiết bị và gây ra sự cố nghiêm trọng cho hệ thống tàu hỏa Nhật Bản.

Phát ngôn viên của JR Kyushu cho biết ông không biết liệu điều này có tạo ra tiền lệ mới hay không nhưng mô tả sự kiện này là hiếm thấy.

"Chúng tôi thường gặp rắc rối với những con nai va chạm với tàu hỏa nhưng không phải là vấn đề với sên", ông cho biết.

JR Kyushu cho biết họ đã kiểm tra các thiết bị tương tự trong khu vực và xác nhận không có sự xâm nhập của những con sên khác.

Thiên Hà (theo Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.