Mặt đất Trung Quốc nứt toang nuốt xe buýt, 6 người thiệt mạng

Ít nhất 6 người đã chết và 16 người khác bị thương sau khi mặt đất nứt toang tạo một hố sâu khổng lồ nuốt chửng một chiếc xe buýt đang đón khách. Vụ việc xảy ra ở thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc).

Một chiếc xe buýt công cộng khi vừa đỗ lại ở một trạm dừng ở thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải vào chiều thứ hai, 13.1 thì bất thình lình mặt đất phía dưới nứt toang..

Máy quay ghi lại cảnh cho thấy khi hành khách đang lên xe buýt thì hố tử thần xuất hiện. Trước khi chiếc xe chui xuống thì hố đã nuốt chửng mọi thứ phía trước, gồm cả cột đèn và những người đang xếp hàng chuẩn bị lên xe. Trước cảnh tượng khủng khiếp, nhiều người tại trạm xe buýt bỏ chạy tán loạn.

Cảnh quay còn ghi một thanh niên sau khi thoát được miệng hố đã bế một em bé từ mép hố đến nơi an toàn. Sau đó, anh ta quay lại với một số người khác để giúp đỡ một người phụ nữ bị lơ lửng ở rìa hố. Tuy nhiên, khi họ đang cố gắng kéo chị này lên thì dưới chân họ xảy ra tiếp vụ lở đất nữa, khiến mọi người rơi xuống hố.

Vài giây sau, một vụ nổ phát ra bên dưới hố, bắn cả lửa lên trên mặt đất. Tiếp theo sau là một đám khói dày và một vài tiếng nổ nhỏ hơn.

Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang tiếp diễn. Tổng cộng có 6 thi thể được tìm thấy và 16 người đang được điều trị tại bệnh viện, chính quyền thành phố Tây Ninh cho biết trong cuộc họp báo vào sáng nay.

Các quan chức chính quyền Tây Ninh ước tính rằng hố chìm có diện tích khoảng 80 mét vuông (860 feet vuông). Hình ảnh từ hiện trường vào đầu hôm nay cho thấy các nhân viên cứu hộ phải nhấc chiếc xe buýt ra khỏi hố bằng một cần cẩu lớn.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.