Lộ hình ảnh máy bay trinh sát siêu thanh của Mỹ?

Vật thể được cho là một chiếc máy bay siêu thanh mà Mỹ đang phát triển (khoanh đỏ) - Ảnh: Youtube
Những hình ảnh một căn cứ ở Florida từ vệ tinh của Google cho thấy một vật thể bị nghi là chiếc máy bay trinh thám siêu thanh mà Mỹ đang phát triển.

Hình ảnh xuất hiện trong một đoạn video do ông Tyler Glockner, một người chuyên đăng tải hình ảnh về vật thể bay không xác định (UFO) lên tài khoản Secureteam10 của mình, công bố. Ông cho biết: “Những gì bạn đang nhìn thấy là một vật thể rất bí mật. Tôi không thể tìm ra nó là gì. Chưa hề có máy bay nào được tiết lộ. Bạn có thể thấy thứ này giống như một máy bay siêu thanh hay tàu vũ trụ”.

Có hơn 400.000 người đã xem đoạn video này, nhiều người không tin nó là máy bay siêu thanh mà cho rằng đó chỉ là chiếc xuồng cao tốc. Một người dùng tên Leo Pokat còn gọi vui vật trong đoạn video là “vật thể đậu không tưởng tượng được” (UPO - unimaginable parked object).

Còn theo tờ Daily Star, hình dạng của vật thể trong đoạn video giống với SR-72, chiếc máy bay tấn công và trinh sát siêu thanh được tập đoàn vũ khí Lockheed Martin chịu trách nhiệm phát triển.

Hình ảnh vật thể đáng nghi này được công bố sau khi vào đầu tuần này, các phương tiện truyền thông đưa tin hãng Lockheed Martin tiết lộ rằng một phiên bản tiên tiến hơn của máy bay siêu thanh SR-71 Blackbird đã hoàn thành.

Người tiết lộ thông tin là ông Jack O'Banion, Phó Chủ tịch Các Chương trình phát triển nâng cao của Lockheed Martin. Khi phát biểu tại một diễn đàn hàng không, ông đã trưng ra bản đồ họa của một máy bay siêu thanh và cho biết: “Nếu không có sự chuyển đổi kỹ thuật số, chiếc máy bay mà mọi người nhìn thấy ở đó sẽ không thể ra đời. Về tốc độ, mọi người đang nói về một chiếc máy bay siêu thanh, chiếc có vận tốc trên Mach 5 (6.125,22 km/giờ)”.

Đây được cho là máy bay trinh sát siêu thanh SR-72 - Ảnh: Youtube

Dự án phát triển máy bay SR-72 được Lockheed Martin bắt tay thực hiện từ đầu những năm 2000. Máy bay được đánh giá sẽ có hệ thống động lực kết hợp giữa động cơ phản lực siêu âm và động cơ tên lửa, cho phép nó có thể đạt tốc độ Mach 6 (gần 7.400 km/giờ).

Skunk Works, đội ngũ chịu trách nhiệm dự án của Lockheed Martin, cho biết quá trình thử nghiệm động cơ phản lực kết hợp cho SR-72 được tiến hành trong vòng 4 năm (2013 - 2017).

Cẩm Bình (theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.