Liên quân kết thúc đợt không kích đầu tiên vào Syria, chờ tình hình mới

Lưới lửa phòng không Syria hoạt động hiệu quả chống tên lửa hành trình Mỹ - Ảnh: CNN
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ tướng Joseph Dunford tuyên bố chính thức dừng cuộc không kích nhắm vào chính quyền Syria.

"Đợt không kích lần này đã kết thúc, đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây tổ chức cuộc họp báo này", ông Dunford nói, trong một cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc tối 13.4 (9 giờ sáng 14.4 giờ Việt Nam).

Cuộc họp báo nói trên được Bộ Quốc phòng Mỹ tổ chức chỉ 1 giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh không kích nhắm vào các mục tiêu quân đội chính phủ Syria.

Theo CNN, một số quan chức quốc phòng cho hay hiện Mỹ chỉ dừng không kích để đánh giá tình hình và sẽ thực hiện lại những đợt không kích mới cho tới khi nào chính quyền Syria "ngừng sử dụng vũ khí hóa học".

Ông Dunford cho hay cuộc không kích lần này do Anh, Mỹ, Pháp phối hợp thực hiện nhắm vào 3 mục tiêu được cho là liên quan đến chương trình vũ khí hóa học của chính quyền Syria.

3 mục tiêu này gồm một trung tâm nghiên cứu hóa học tại Damascus, một kho vũ khí hóa học tại Homs và một trung tâm chỉ huy gần kho vũ khí nói trên.

Hiện Mỹ chưa có báo cáo nào về thiệt hại của phía Syria trong đợt tấn công lần này. Tuy nhiên, quân đội Mỹ cho hay họ đã cảnh báo quân đội Nga rời khỏi những khu vực nói trên trước khi đợt không kích diễn ra. Nhiều báo cáo cho thấy lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn thành công nhiều quả tên lửa Mỹ.

Thiên Hà (theo CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.