Lãnh đạo Chechnya: 'Phe đối lập tại Nga là những kẻ phản quốc'

Nhà lãnh đạo của Cộng hòa tự trị Chechnya (thuộc Nga) khẳng định rằng các nhà hoạt động đối lập tại Nga nên bị xem như là những kẻ phản bội và phải trừng trị vì "âm mưu lật đổ" quốc gia.
Ông Ramzan Kadyrov đã bị nhiều nhà hoạt động nhân quyền, gồm cả thanh tra nhân quyền Nga, bà Ella Pamfilova, chỉ trích nặng nề sau phát biểu về các nhà hoạt động đối lập tại Nga hôm 12.1.
Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết các nhà hoạt động đối lập tại Nga đang cố gắng sử dụng những khó khăn kinh tế hiện nay ở Nga để buộc tội chính phủ và Tổng thống Putin.
"Đại diện của cái gọi là "phe đối lập không chính thức" đang cố gắng xoáy sâu vào tình hình kinh tế đang phức tạp", ông Kadyrov nói với các phóng viên tại Grozny hôm 12.1, theo một tuyên bố trên trang web chính thức của ông. "Chúng phải được coi là kẻ thù của nhân dân, như những kẻ phản bội. Đối với chúng, không có gì là thiêng liêng".
Tại Nga, "phe đối lập không chính thức" là thuật ngữ để ám chỉ những người không thuộc các đảng phái chính trị và các bên ra tranh cử. Ông Kadyrov khẳng định những người như vậy thay vì thực hiện các hoạt động chống phá thì nên ủng hộ nhà nước để giúp Nga thoát khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế.
Bình luận của ông Kadyrov là cực kỳ đáng lo ngại, khi các nhà hoạt động nhân quyền tại Nga trước đó đã cáo buộc lãnh đạo Chechnya ra lệnh giết những người chống lại Tổng thống Putin. Ông Kadyrov cũng nhiều lần bác bỏ các cáo buộc từ lực lượng đối lập.

Thiên Hà (theo AP, Bloomberg)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.