Lần đầu tiên các nhà lập pháp Việt Nam-Hàn Quốc giao hữu bóng đá

HLV Park Hang-seo và các nghị sĩ Hàn Quốc - Ảnh: YONHAP News
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ giữa hai nước, các nhà lập pháp Việt - Hàn có trận bóng đá giao hữu, và cũng là lần đầu tiên các đại biểu quốc hội Việt Nam tổ chức giao hữu bóng đá với nghị sĩ nước khác để củng cố tình hữu nghị.

Ngày 11.10.2019, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết phái đoàn Hàn Quốc gồm 30 người, trong đó có 25 nghị sĩ thuộc Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn-Việt, cùng một số nghị sĩ khác sẽ thăm Việt Nam trong 4 ngày từ 17.1. Trong chuyến thăm này, đoàn nghị sĩ Hàn Quốc sẽ tham một số hoạt động giao lưu với các đại biểu quốc hội Việt Nam.

Đặc biệt, Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn-Việt sẽ giao hữu bóng đá với nghị sĩ Việt trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) lúc 3 giờ chiều 18.1. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ Việt-Hàn, nghị sĩ hai nước có trận bóng đá giao hữu, và cũng là lần đầu tiên các đại biểu quốc hội của Việt Nam thi đấu giao hữu bóng đá với nghị sĩ nước khác để củng cố tình hữu nghị. Trước đó, các nghị sĩ Hàn Quốc từng 11 lần thi đấu giao hữu bóng đá với nghị sĩ Nhật Bản.

Trên thực tế, các nghị sĩ thuộc Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn-Việt của Hàn Quốc chỉ gồm hơn chục người, tuy nhiên lần này có tới 25 nghị sĩ tham gia đoàn sang Việt Nam giao hữu bóng đá. Sau khi huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc Park Hang-seo đưa đội tuyển bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao nhất của bóng đá Đông Nam Á sau 10 năm, bầu không khí hữu nghị đang lan rộng không chỉ giữa người dân, giới thể thao mà còn sang cả chính giới hai nước.

Trước khi trận bóng đá diễn ra, vào sáng 18.1 các nghị sĩ hai nước sẽ họp toàn thể để thảo luận phương án tăng cường giao lưu, hợp tác. Tại đây, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ Hàn-Việt Kim Hak-yong sẽ đề xuất về phương án tổ chức định kỳ sự kiện giao lưu giữa nhóm nghị sĩ hữu nghị của hai nước.

Tiểu Vũ/ Theo KBS WORLD


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.