Khủng bố giấu bom trong thùng rác tấn công xe chở quản ngục Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện trường chiếc xe bị đánh bom - Ảnh: Reuters
Sáng 31.8, một xe buýt chở quản ngục ở thành phố duyên hải Izmir (Thổ Nhĩ Kỳ) đã bị khủng bố tấn công bởi một quả bom được giấu trong thùng rác. Vụ việc đã làm 8 người bị thương.

Một quan chức cấp quận chụp nhiều hình ảnh và tải lên mạng xã hội Twitter cho thấy tấm kính chắn và các cửa sổ xe buýt bị vỡ nát.

Hãng tin nhà nước THT Haber và hãng tin tư nhân Dogan đều đưa tin chiếc xe buýt đã trúng phải vụ nổ bởi một quả bom giấu trong thùng rác bên vệ đường.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc để truy tìm thủ phạm. Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nhưng hướng nghi ngờ là các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và quân nổi dậy đảng Công nhân Kurd (PKK). Các tổ chức này đã thực hiện nhiều vụ đánh bom tự sát ở các thành phố Thổ Nhĩ Kỳ trong vài năm qua.

Hồi tháng 12.2016, một quả bom đã giết chết ít nhất 13 quân nhân và làm bị thương hơn 50 người lính khác, khi xé toang chiếc xe chở quân nhân đi nghỉ phép ở thành phố Kayseri.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ quy trách nhiệm vụ tấn công này cho PKK. Tổ chức này muốn tự trị ở vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ vốn đông người Kurd.

Từ khi PKK nối lại chiến dịch quân sự hồi tháng 7.2015, hơn 1.200 người bị giết gồm nhân viên an ninh và dân thường.

Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và EU đều xếp PKK vào danh sách những tổ chức khủng bố.

Bích Ngọc (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.