Không có hỗn loạn, Phố Wall khởi sắc sau khi liên quân tấn công Syria

Syria bị liên quân oanh kích - Ảnh: Internet
Những động thái mới nhất từ Phố Wall đã người dân Mỹ bớt lo lắng. Trong vài phút đầu tiên giao dịch vào tối Chủ nhật, chỉ số hợp đồng tương lai (e-mini futures) S&P đã tăng khoảng 0,6%. Chỉ số hợp đồng tương lai của Nasdaq Composite và Dow Jones Industrial Average cũng đều tăng lên.

Theo Reuters, hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu (Equity Index Futures) của Mỹ tăng điểm vào Chủ nhật trước phiên giao dịch chứng khoán đầu tiên kể từ khi Mỹ, Anh và Pháp tiến hành tấn công Syria vào tối thứ sáu (13.4, theo giờ Mỹ). Nhiều khả năng việc chọn không kích Syria vào thời điểm này nhằm tránh các hiệu ứng bất lợi trên thị trường chứng khoán. Trong phiên giao dịch cuối thứ sáu, chứng khoán Mỹ đã sụt giảm vì những tin đồn từ Syria.

Nhưng những động thái mới nhất từ phố Wall đã người dân Mỹ bớt lo lắng. Trong vài phút đầu tiên giao dịch vào tối Chủ nhật, chỉ số hợp đồng tương lai (e-mini futures) S&P đã tăng khoảng 0,6%. Chỉ số hợp đồng tương lai của Nasdaq Composite và Dow Jones Industrial Average cũng đều tăng lên .

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm Chủ nhật cảnh báo rằng các cuộc tấn công của phương Tây vào Syria sẽ đẩy thế giới vào hỗn loạn, ám chỉ Mỹ cũng chịu tác động của sự hỗn loạn trên thị trường chứng khoán.

A.T (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.