Họp báo: Hải quân Thái Lan xác nhận đã cứu được 4 người, chiến dịch tiếp theo dự kiến vào hôm nay 9.7

Họp báo sau chiến dịch giải cứu - Ảnh: Twitter
Cậu bé đầu tiên xuất hiện lúc 5 giờ 40 chiều 8.7 giờ địa phương - hải quân Thái Than xác nhận. Đã có tới 90 thợ lặn tham gia vào việc đưa người gặp nạn rời hang động Tham Luang đến nơi an toàn.

Video Hải quân Thái Lan xác nhận có 4 người đã được cứu:

Vào lúc 21 giờ tối nay theo giờ địa phương, nhà chức Thái Lan tổ chức cuộc họp báo nhanh để thông báo tình hình giải giải cứu đội bóng Lợn Hoang mắc kẹt trong hang động Tham Luang trong thời gian qua.

"Hôm nay chiến dịch tiến hành tốt nhất, sức khỏe của các em hoàn toàn khỏe mạnh sau khi được giải cứu một cách an toàn và hiện đang nằm trong tay các bác sĩ tại bệnh viện Chiang Rai. 4 em đã được đưa ra khỏi khu vực hang động, bốn người đã được giải cứu. Chúng tôi coi đó là một thành công lớn". Ông Narongsak Osatanakorn, chỉ huy trưởng lực lượng giải cứu, cho biết tại một cuộc họp báo tối nay

Danh sách của 4 em được giải cứu đến giờ này là Mongkol Boonpiam, 13 tuổi, Nattawut Thakamsong, Prajak Sutham, cùng 14 tuổi và Pipat Bodhi, 15 tuổi.

Thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osatanakorn, chỉ huy trưởng chiến dich giải cứu tại cuộc họp báo - Ảnh: Twitter NV

Ông Narongsak Osatanakorn nói rõ, cuộc giải cứu được bắt đầu từ 10 giờ sáng nay (8.7) mọi việc diễn ra nhanh hơn dự kiến, “Đó là một kiệt tác của chúng tôi”.

Sơ đồ cuộc giải cứu 4 em bé trong ngày 8.7

“Thế nhưng công việc của chúng tôi chưa hoàn thành, chúng tôi sẽ phải thực hiện nhiệm vụ tiếp theo thành công như nhiệm vụ chúng tôi đã làm hôm nay. Những đứa trẻ còn lại phải được ra ngoài” – Ông Osatanakorn nhấn mạnh.

Lực lượng giải cứu cho biết họ phải đặt lại các bình dưỡng khí trong hang động. Công tác giải cứu tiếp theo sẽ được kiểm tra một lần nữa và bảo đảm rằng mọi thứ phải được ổn định

Nhà chức trách Thái Lan tuyên bố rằng họ không biết chính xác cuộc giải cứu tiếp theo sẽ diễn ra lúc nào, nhưng có thể bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng 9.7 và kết thúc vào lúc 20 giờ cùng ngày.

Tiểu Vũ/ Theo The Guardian


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.