Hồng y George Pell bị Úc kết án 6 năm tù vì lạm dụng tình dục trẻ em

Hồng y George Pell - Ảnh: Sky News
Một cựu thủ quỹ của Vatican, Hồng y George Pell, đã bị kết án 6 năm tù vì một loạt các vụ tấn công tình dục đối với thanh thiếu niên.

Hồng y George Pell bị kết tội lạm dụng tình dục các bé trai thuộc dàn hợp xướng 13 tuổi, 22 năm trước trong nhà thờ mà khi đó ông làm Tổng Giám mục là Nhà thờ St Patrick ở Melbourne, Úc.

Ông Pell bị kết tội lạm dụng tình dục hai cậu bé mà ông bắt gặp, khi họ đang uống rượu bí tích trong một phòng phía sau nhà thờ vào cuối năm 1996, khi hàng trăm tín đồ đang rời khỏi nhà thờ sau thánh lễ Chủ nhật.

Ông Pell cũng bị kết tội vì sau đó 1 tháng ông đã tấn công tình dục một cậu bé trong hành lang của nhà thờ. Tòa án Úc đã kết án ông Pell phạm phải tổng cộng 5 tội vào tháng 12.2018, nhưng chi tiết về các bản án đã được giữ bí mật vì sợ chúng sẽ làm phương hại đến một phiên tòa thứ hai mà ông ta phải đối mặt.

Thẩm phán Peter Kidd, người ra phán quyết ngày 13.3 kết án Hồng y George Pell cho biết một số tội danh có "yếu tố khó chịu" và đặc biệt khi sự thật là các nạn nhân bị ngược đãi trước mặt nhau.

Thẩm phán Kidd nói rằng với tư cách là một tổng giám mục, Hồng y Pell được "tôn kính sâu sắc" và được coi là một trụ cột của cộng đồng.

Ông Kidd nói rằng Hồng y Pell có phẩm chất đạo đức "cao" và các hành vi phạm tội là một "sự cố riêng lẻ" trong cuộc đời của người đàn ông 77 tuổi có tư cách tốt.

Hồng y Pell hiện là quan chức Công giáo cao cấp nhất bị kết án lạm dụng tình dục trẻ em. Ông sẽ nhận án 6 năm tù, trong đó không giảm án ít nhất 3 năm 8 tháng.

Hồng y George Pell tuyên bố mình vô tội, ông đã đệ đơn kháng cáo bản án của Tòa án Úc, phiên xử phúc thẩm đơn kháng cáo này sẽ được thực hiện vào tháng 6.2019.

Thiên Hà (theo Sky News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.