Hơn 60.000 người Mỹ ký đơn kiến nghị công nhận Soros là một kẻ khủng bố

George Soros - Ảnh: AP
Ngày 1.9, theo bản kiến nghị trên trang web của Nhà Trắng, hơn 60 nghìn người đã ký tên vào một thỉnh nguyện thư yêu cầu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thừa nhận tỷ phú George Soros của Mỹ là một tên khủng bố.

Hiện tại, đơn kiện đã được 63.199 người ký. Để xem xét vụ việc, Nhà Trắng cần thu thập thêm 36.801 chữ ký trước ngày 19 tháng 9 năm 2017.

“George Soros đã luôn cố gắng làm mất ổn định và thực hiện các hành động bạo lực khác chống lại Hoa Kỳ và công dân của nước này”, trích dẫn theo văn bản kiến nghị. “Chính phủ liên bang Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp nên ngay lập tức tuyên án George Soros và tất cả các tổ chức liên quan, xóa bỏ toàn bộ tài sản cá nhân theo Luật tịch thu tài sản dân sự”.

George Soros là một nhà tài trợ và nhà đầu tư của Mỹ. Quỹ của Soros - Soros Fund Management sau gần 40 năm hoạt động quản lý khoảng 30 tỉ USD. Chỉ với khủng hoảng thế chấp ở Mỹ, nhà tài trợ giải cứu khoảng 1 tỉ USD trong 2 năm.

Hoạt động của Soros cũng tham gia vào chính trị: quỹ của ông liên tục bị buộc tội liên quan đến các thay đổi quyền lực ở một số tiểu bang. Nhà tài trợ cũng không phủ nhận rằng tiền của ông đã giúp đỡ đặc biệt trong việc tổ chức Cách mạng Cam ở Ukraine vào năm 2004 và EuroMaidan vào năm 2013.

Tờ WSJ từng tiết lộ, được biết đến là một tỷ phú ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, Soros đã mất gần 1 tỉ USD do thị trường tăng điểm sau chiến thắng bất ngờ của Trump ngày 8.11.

Ngọc Nam (theo ria.ru)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.