Hàn Quốc đẩy mạnh ngăn chặn Covid-19 khi các ca nhiễm coronavirus tăng theo cấp số nhân

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng trước nhà thờ ở thành phố Daegu - Ảnh: AP
Giới chức y tế Hàn Quốc hôm 21.2 cho biết, coronavirus đang lan rộng khắp đất nước, nhưng khẳng định dịch COVID-19 đang ở giai đoạn đầu của đợt bùng phát toàn diện và vẫn "có thể kiểm soát được", mặc dù số ca nhiễm bệnh đã tăng gần gấp 3 chỉ sau 3 ngày.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đã ghi nhận 52 trường hợp xét nghiệm dương tính với coronavirus nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 toàn Hoàn Quốc lên 156, dấy lên lo ngại về một ổ dịch mới bên ngoài biên giới Trung Quốc đại lục.

Hầu hết những người nhiễm virus đều từ thành phố Daegu cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam. Nhiều trường hợp trong số này bị lây từ một phụ nữ 61 tuổi sau khi cùng dự buổi lễ tại nhà thờ tại Daegu. Người này bị sốt từ ngày 10.2 nhưng từ chối đi xét nghiệm 2 lần với lý do bà không đi nước ngoài.

Bệnh nhân này được cho là một ca “siêu lây nhiễm” khi đã dự 4 buổi lễ tại nhà thờ trước đó, và đã lây bệnh cho ít nhất 82 người khác, gồm cả một nhân viên y tế tại bệnh viện. Hiện còn hơn 100 người khác đã tiếp xúc gần với bệnh nhân và hơn 1.000 người đã tham gia các buổi lễ cùng bệnh nhân này đang tự cách ly theo dõi.

Do số lượng người nhiễm bệnh tăng nhanh, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc Daegu, cùng khu vực lân cận Cheongdo đã được cho vào diện "quản lý đặc biệt", đồng thời khuyến cao người dân nên ở trong nhà.

Trước đó, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc hôm 20.2 ghi nhận bệnh nhân đầu tiên tử vong do coronavirus. Bệnh nhân là nam giới trong độ tuổi 60, đang trong quá trình điều trị COVID-19 tại một bệnh viện ở Cheongdo.

Trang Nhung (theo Yonhap)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.