Hải quân Nga tổn thất nặng, mất 7 thuyền trưởng, 2 anh hùng trong vụ cháy tàu

Một chiếc tàu lặn của hải quân Nga - Ảnh: TTXVN/Novosti
Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ cháy tàu lặn là một “tổn thất to lớn” bởi trong số 14 thủy thủ thiệt mạng, có tới 7 thuyền trưởng cấp 1 và hai người từng được trao danh hiệu cao quý "Anh hùng nước Nga".

Phát biểu trong cuộc họp khẩn với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, Tổng thống Nga Putin gọi vụ cháy tàu lặn khiến 14 thủy thủ thiệt mạng hôm 1.7 là “một tổn thất to lớn đối với nước Nga và hạm đội Nga”.

“Tàu lặn gặp nạn không phải tàu thường. Đó là tàu nghiên cứu. Trong số những người thiệt mạng có 7 thuyền trưởng cấp 1 và hai người từng được trao tặng danh hiệu Anh hùng Nga”, ông Putin nói.

Tổng thống Putin đã gửi lời chia buồn tới thân nhân các thủy thủ thiệt mạng trong vụ tai nạn, đồng thời yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu đích thân đến Severomorsk – nơi tàu lặn gặp nạn đang neo đậu để xem xét tình hình.

Hôm 1.7, một tàu lặn hải quân Nga đã bất ngờ gặp hỏa hoạn khi đang thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu đáy biển ở vùng biển thuộc lãnh hải Nga.

Ngọn lửa được dập tắt nhanh chóng, nhưng 14 thủy thủ Nga đã không may thiệt mạng do hít phải khói. Trong số đó có 7 thuyền trưởng, 2 anh hùng.

Ngay sau sự cố, tàu lặn được đưa về căn cứ hải quân Severomorsk để phục vụ công tác điều tra.

Theo Báo Tiền Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.