Hai máy bay quân sự Mỹ va chạm, 6 người mất tích

Máy bay tiếp liệu KC-130 Hercules - Ảnh: Reuters
Tiêm kích F/A-18 Hornet và máy bay tiếp liệu KC-130 Hercules thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ vừa gặp sự cố ngoài khơi bờ biển Nhật Bản trong lúc thực hiện bài tập huấn luyện.

Sự cố xảy ra vào rạng sáng ngày 6.12 (giờ địa phương). Hai máy bay có tổng cộng 7 binh sĩ, trong đó 5 người trên KC-130.

Đến khoảng 9 giờ sáng đã tìm thấy được 1 binh sĩ ở khu vực cách bờ biển Nhật Bản 200 dặm, nỗ lực tìm kiếm - cứu nạn với sự giúp đỡ của phía Nhật Bản hiện vẫn đang được tiến hành.

Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết hai máy bay xuất phát từ căn cứ Iwakuni, khi tập tiếp liệu trên không thì gặp chuyện. Họ không giải thích thêm về tai nạn. Công tác điều tra đã bắt đầu.

Vụ tai nạn ngày 6.12 vẫn đang trong quá trình điều tra - Ảnh: Twitter

F/A-18 Hornet được xem là một trong những tiêm kích hàng đầu thế giới nhờ sở hữu hệ thống điện tử tiên tiến, hoạt động ổn định và khả năng cơ động cao. Tiêm kích này mang được nhiều loại vũ khí bao gồm tên lửa không đối không, không đối đất hoặc không đối hạm, cùng với đó là một pháo M61 Vulcan 20mm. Không chỉ Mỹ, nhiều quốc gia khác cũng đang sử dụng các phiên bản khác nhau của F/A-18 Hornet.

Còn KC-130 là phiên bản chuyên dụng cho nhiệm vụ tiếp liệu trên không trong dòng máy bay Hercules. Biến thể J của KC-130 có thể mang tối đa 19 tấn dầu.

Cẩm Bình (theo Reuters, NBC News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.