Hà Lan bắt nghi phạm nổ súng trên tàu điện

Chân dung nghi phạm Gökmen Tanis - Ảnh: The Quint
Cảnh sát Hà Lan ngày 18.3 thông báo bắt giữ được đối tượng người Thổ Nhĩ Kỳ mà họ xác định là nghi phạm thực hiện vụ nổ súng trên tàu điện ở thành phố Utrecht khiến 3 người thiệt mạng.

Nghi phạm Gökmen Tanis (37 tuổi) bị bắt trong một cuộc đột kích. Công tố viên Rutger Jeuken cho biết người này từng có tiền án.

Cha của nghi phạm là ông Mehmet Tanis đang sống tại tỉnh Kayseri của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nói với hãng tin Demiroren: “Nếu nó quả thực có làm thì phải chịu trừng phạt”.

Cảnh sát Hà Lan đột kích một tòa chung cư gần hiện trường vụ nổ súng - Ảnh: AP

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 10 giờ 45 phút (giờ địa phương). Đến nay đã xác định có 3 nạn nhân thiệt mạng cùng 9 trường hợp bị thương (3 người vẫn trong tình trạng nguy kịch).

Các nhà điều tra vẫn đang cố xác định động cơ. Theo Thị trưởng Jan van Zanen của Utrecht: “Chúng tôi không loại trừ khả năng nào, kể cả là tấn công khủng bố”.

Chuyên gia pháp y khám nghiệm hiện trường - Ảnh: AP

Ngay sau vụ tấn công, giới chức năng Hà Lan lập tức phong tỏa Utrecht và nâng cảnh báo nguy hiểm trên phạm vi toàn quốc lên mức cao nhất. Quốc gia láng giềng Đức cũng tăng cường an ninh tại khu vực biên giới hai nước.

Cẩm Bình (theo Fox News, The Quint)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.