Đánh bom tự sát tại nhà thờ ở Indonesia, 6 người thiệt mạng

Chuyên viên gỡ bom tại một nhà thờ nghi có bom - Ảnh: Reuters
Ít nhất 6 người chết và hơn 35 người khác bị thương, sau khi bọn đánh bom tự sát tấn công 3 nhà thờ đạo Thiên Chúa ở thành phố Surabaya hôm 13.5.

Cảnh sát đã ra lệnh tạm thời đóng cửa tất cả các nhà thờ ở thành phố đông dân thứ hai Indonesia này hôm 13.5. Một lễ hội ẩm thực lớn ở đây cũng bị hủy.

Chính quyền thành phố đang điều tra phải chăng có một vụ đánh bom tự sát khác ở nhà thờ thứ tư. Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm thực hiện 3 vụ đánh bom tự sát.

Cảnh sát cho biết số thương vong còn có thể tăng lên, trong khi đài truyền hình chiếu hình ảnh một nhà thờ bị cháy dữ dội, khói đen bốc lên cuồn cuộn.

Giới truyền thông đưa tin một bà mẹ dẫn hai đứa con vào một nhà thờ nọ, và lúc bảo vệ chặn hỏi thì quả bom phát nổ.

Hình ảnh TV chiếu nhiều xe máy bị nổ, cùng gạch vụn rải khắp cổng vào một nhà thờ, cảnh sát phải niêm phong khu vực khi nhiều người dân ùa đến.

Vài ngày trước, các tù phạm Hồi giáo cực đoan giết chết 5 thành viên lực lượng tinh nhuệ chống khủng bố trong một cuộc nổi loạn kéo dài 36 giờ ở nhà tù nọ thuộc vùng ngoại ô thủ đô Jakarta.

Indonesia là nước đông tín đồ đạo Hồi nhất thế giới. Nước này đã đạt được nhiều thành công ngăn chặn các hoạt động khủng bố, vốn lấy cảm hứng từ vụ Al-Qaeda tấn công nước Mỹ ngày 11.9.2001. Nhưng vài năm gần đây, lại xuất hiện các hoạt động cực đoan, được cho là dính líu bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Sự cố nghiêm trọng nhất hồi đầu năm 2016, khi 4 tên đánh bom tự sát và cầm súng tấn công một khu mua sắm ở trung tâm Jakarta.

Trước đây, các nhà thờ đạo Thiên Chúa ở Indonesia cũng là mục tiêu bị tấn công, gồm nhiều vụ tấn công gần như cùng lúc hồi mùa lễ Giáng sinh năm 2.000 khiến khoảng 20 người thiệt mạng.

Trung Trực (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.