Đánh bom liên hoàn tại nhiều nhà thờ, khách sạn ở Sri Lanka, 160 người chết

Nhà thờ thánh Anthony bị tàn phá sau vụ đánh bom - Ảnh: Reuters
Vụ đánh bom liên hoàn hôm 21.4 xảy ra đúng trong dịp lễ Phục sinh tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn sang trọng ở Sri Lanka đã cướp đi sinh mạng của khoảng 160 người và làm bị thương hơn 400 người, các quan chức bệnh viện và cảnh sát nước này cho biết.

Hãng tin RT cho biết, các vụ nổ đã xảy ra vào khoảng 8 giờ 45 sáng ngày 21.4 (theo giờ địa phương) tại nhà thờ thánh Anthony ở Colombo (thủ đô Sri Lanka) và nhà thờ thánh Sebastian ở thị trấn Negombo ngoại ô Colombo nơi tập trung đa số người theo đạo thiên chúa. Nhà thờ Zion ở Batticaloa ở bờ biển phía đông cũng là mục tiêu bị tấn công.

Cảnh sát Sri Lanka xác nhận, cũng trong khoảng thời gian các nhà thờ bị tấn công, các khách sạn 5 sao Shangri-La, Cinnamon Grand và Kingsbury cũng bị ném bom. Theo đó, tất cả các vụ tấn công dường như có liên quan tới nhau.

Theo Reuters, tính riêng tại nhà thờ thánh Sebastian có tới hơn 50 người thiệt mạng trong vụ nổ. Truyền thông Sri Lanka cũng đưa tin 25 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại nhà thờ Zion ở Batticaloa. Hiện vẫn chưa có thống kê chính xác số người thương vong tại 3 khách sạn sang trọng nói trên.

Bên trong nhà thờ thành Sebastian sau vụ nổ kinh hoàng - Ảnh: Reuters

Thủ tướng Ranil Wickremeinghe đã triệu tập một cuộc họp của hội đồng an ninh quốc gia tại nhà riêng của mình.

“Tôi lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công hèn nhát vào nhân dân của chúng tôi ngày hôm nay. Tôi kêu gọi tất cả người dân Sri Lanka trong thời gian bi thảm này cần phải đoàn kết và mạnh mẽ”, ông Wickremeinghe viết trên mạng xã hội Twitter.

Còn Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena cho biết ông thực sự bị sốc trước thông tin về các vụ đánh bom liên hoàn, đồng thời cũng kêu gọi người dân bình tĩnh. Bộ trưởng Tài chính Mangala Samaraweera cho biết các vụ tấn công này đã cướp đi sinh mạng của "nhiều người vô tội" và có thể âm mưu khủng bố có tổ chức nhằm gây hỗn loạn đất nước.

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào lên tiếng nhận trách nhiệm sau các vụ tấn công tại Sri Lanka. Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực điều tra vụ việc và công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Hoàng Vũ (theo AFP, Reuters, RT)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.