Đại sứ Mỹ tại Panama từ chức vì không làm việc được với ông D.Trump

Ông John Feeley, Đại sứ Mỹ tại Panama, xin từ chức - Ảnh: News Room Panama
Trang tin Reuters ngày 12.1 đưa tin ông John Feeley, Đại sứ Mỹ tại Panama, đã đưa đơn từ chức vì cảm thấy không thể làm việc dưới trướng Tổng thống Donald Trump được nữa.

Ông John Feeley là một trong những chuyên gia về Mỹ Latinh của Bộ Ngoại giao và cũng nằm trong đội ngũ quan chức cấp cao nhất của cơ quan, trang Reuters cho biết. Ông từng có kinh nghiệm công tác tại Vụ Mỹ Latinh Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Mỹ tại Mexico.

Bộ Ngoại giao xác nhận chuyện ông John Feeley từ chức, cho biết ông đã quyết định nghỉ vì các lý do cá nhân, kể từ ngày 9.3.2018.

Đại sứ Feeley cảm thấy không thể làm việc dưới trướng Tổng thống Donald Trump (phải) được nữa - Ảnh: SMH

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein cho biết: “Mỗi người đều có ranh giới không thể vượt qua. Nếu Đại sứ (Feeley) cảm thấy ông không còn có thể phục vụ nữa, thì ông ta đã đưa ra quyết định đúng cho chính mình và chúng tôi tôn trọng quyết định này”.

Các quan chức Mỹ từ chối bình luận về quyết định từ chức của Đại sứ Feeley, nhưng cho biết Bộ ngoại giao Mỹ đã biết về kế hoạch xin nghỉ của ông từ ngày 27.12, nên quyết định này không phải là để phản ứng việc Tổng thống Donald Trump dùng từ ngữ thô tục nói về Haiti và các nước châu Phi trong một cuộc họp bàn về vấn đề nhập cư gây ồn ào thời gian gần đây.

Kể từ khi lên nắm quyền, ông Donald Trump đã có vài chính sách cứng rắn với khu vực Mỹ Latinh, trong đó đáng chú ý nhất là động thái muốn trục xuất hàng trăm người nhập cư từ El Salvador, Haiti và Nicaragua.

Cẩm Bình (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.