Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị cấm xuất cảnh

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak - Ảnh: The Guardian
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và gia đình đã bị cấm xuất cảnh sang Indonesia, chỉ vài ngày sau khi ông rời nhiệm sở.

Cơ quan di trú Malaysia ngày 12.5 đã đưa ra tuyên bố ngắn gọn rằng ông Najib và vợ là bà Rosmah Mansor, đã "bị đưa vào danh sách đen cấm xuất cảnh ra khỏi đất nước".

Tuyên bố này được đưa ra sau khi có thông tin cho thấy cựu Thủ tướng Malaysia và vợ sẽ thực hiện một chuyến bay đến Jakarta vào sáng 12.5 trên một chuyên cơ riêng.

Ông Najib, người hiện đang phải đối mặt với một cuộc điều tra tham nhũng đến từ chính quyền kế nhiệm không hề có mặt ở sân bay, chiếc chuyên cơ cũng không cất cánh.

"Tôi đã được thông báo rằng cơ quan di trú Malaysia không cho phép gia đình tôi và tôi ra nước ngoài. Tôi sẽ tôn trọng chỉ thị này và cùng gia đình mình ở lại trong nước", ông Najib tuyên bố trên Twitter cá nhân.

Ngay sau khi có tin ông Najib định xuất cảnh sang Indonesia, hàng chục nhà báo Malaysia đã đổ dồn vào sân bay được đồn là nơi ông này sẽ ra đi.

Khi vừa nhậm chức trong tuần này, Thủ tướng mới của Malaysia Mahathir Mohamad đã tuyên bố rằng cựu Thủ tướng Malaysia có thể sẽ trốn ra nước ngoài để tránh bị truy tố, liên quan đến vụ tham nhũng tại 1MDB. Ông Mahathir tuyên bố sẽ điều tra độc lập về vụ tham nhũng này, điều mà nhiều nhà phân tích cho rằng có thể khiến ông Najib bị xử lý hình sự.

Trong khi đó, ông Najib phân trần rằng mình thực hiện chuyến đi đến Indonesia là để du lịch cùng gia đình mình. "Sau hơn 4 thập kỷ làm chính trị... Tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và dành thời gian cho gia đình, điều mà tôi không thể làm được trong những năm gần đây", ông Najib viết.

Thiên Hà (theo The Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Tran TuanReply

    13-5-2018 10:46:39

    Ứoc gì ở Việt Nam ta cũng có nền Pháp luật nghiêm minh,công khai và kịp thời như ở Malaixia.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.