Con trai Tổng thống Duterte từ chức Phó thị trưởng Davao

Paolo Duterte, con trai Tổng thống Duterte - Ảnh: Reuters
Paolo Duterte, con trai lớn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ngày 25.12 thông báo ông từ chức Phó thị trưởng thành phố Davao, sau khi bị phe đối lập cáo buộc ông dính líu một vụ buôn lậu ma túy, cùng những rắc rối liên quan đến hôn nhân của cá nhân ông.

Trong tuyên bố với báo giới, ông Paolo cho biết: “Gần đây có những sự kiện bất hạnh gắn liền với cuộc hôn nhân đầu tiên không thành công của tôi. Chuyện này, và sự ô nhục đến thanh danh của tôi khi bị cáo buộc dính đến một vụ buôn lậu ma túy ở Cục Hải quan”.

Hiện văn phòng Tổng thống, văn phòng Thị trưởng Davao và phía gia đình ông Paolo vẫn chưa đưa ra bình luận gì. Davao là quê nhà của ông Rodrigo Duterte, cũng là nơi ông từng giữ chức Thị trưởng trong hơn 22 năm trước khi lên làm Tổng thống. Hiện Thị trưởng Davao đương nhiệm là Sara Duterte-Carpio, con gái ông Duterte.

Vào tháng 9, ông Paolo đã giải trình trước Quốc hội Philippines về một đợt ma túy trị giá lên đến 125 triệu USD vận chuyển từ Trung Quốc vào nước này. Phe đối lập với Tổng thống cáo buộc ông Paolo đã giúp đợt hàng này được dễ dàng nhập cảnh tại thủ đô Manila. Tuy nhiên, ông Paolo đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Ngoài chuyện này, ông còn dính vào một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội với Isabelle, đứa con gái 15 tuổi của ông với người vợ đầu tiên. Ông Paolo gọi con gái mình là "kẻ đáng xấu hổ" trên mạng xã hội Facebook sau khi cô bé nói rằng ông đã đối xử tồi tệ với mình.

Trong một diễn biến khác, lực lượng chữa cháy thành phố Davao ngày 25.12 cho biết họ đã tìm thấy khoảng 36 thi thể trong vụ cháy trung tâm thương mại NCCC tối 23.12

Trước đó, Thị trưởng Sara cho biết có 38 người mất tích và được cho là đã thiệt mạng trong vụ cháy. Hiện cảnh sát đang tiến hành công tác nhận dạng, chuẩn bị điều tra hình sự với vụ cháy này.

Cẩm Bình (theo Reuters, Channel News Asia)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.