Colombia đưa quân đến biên giới Venezuela?

Biên giới Colombia - Venezuela - Ảnh: Punch
Một tài khoản mạng xã hội đăng tải hình ảnh Colombia triển khai lực lượng áp sát biên giới giáp với nước láng giềng Venezuela, sau khi có thông tin máy bay Mỹ xuất hiện nhiều bất thường tại Colombia.

Tài khoản Already Happened đăng đoạn phim ghi lại cảnh nhiều xe quân sự di chuyển trong đêm, kèm theo dòng chú thích chúng chuẩn bị có mặt ở khu vực biên giới.

Hình ảnh xe quân sự Colombia di chuyển đến biên giới - Ảnh: Twitter

Đoạn phim xuất hiện sau khi trang Aircraft Spots ghi nhận được một chiếc EO-5C (Mỹ) bay sang Colombia hôm 31.1. Theo phóng viên Steve Herman của VOA, máy bay trinh sát này có thể đang thực hiện nhiệm vụ chặn liên lạc từ Venezuela.

Đài phát thanh FM (Colombia) một ngày trước đưa tin một số máy bay, bao gồm máy bay vận tải quân sự C17A cùng Boeing 737, hạ cánh ở ngoại ô thủ đô Bogota. Chúng đến vào khoảng 15 giờ chiều từ căn cứ không quân Dover tại Delaware và rời đi sau 4 tiếng.

Máy bay trinh sát EO-5C của Mỹ bay sang Colombia - Ảnh: Aircraft Spots

Hai diễn biến đáng chú ý trên phù hợp với kế hoạch gửi 5.000 quân đến Colombia của chính quyền Mỹ bị tiết lộ tuần trước, khiến lo ngại Mỹ dùng biện pháp quân sự với Venezuela tăng cao.

Mỹ thời gian qua đã tiến hành không ít hoạt động hỗ trợ cho nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela giành quyền lực từ tay Tổng thống Nicolas Maduro. Nước này từ lâu đã có lịch sử can thiệp lâu dài về cả quân sự lẫn chính trị tại khu vực Mỹ Latin.

Cẩm Bình (theo Sputnik News, ANM)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.