Chủ tịch Ủy ban châu Âu chỉ trích truyền thông Anh

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker - Ảnh: Internet
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã nhấn mạnh rằng tự do báo chí là có giới hạn và truyền thông Anh hiện đang vi phạm nhân quyền đối với các chính trị gia.

"Họ không tôn trọng quyền con người đối với các chính trị gia. Tôi không bao giờ bỏ quên chuyện này", ông Juncker nói với các nhà báo Áo, về truyền thông Anh.

"Tự do báo chí cũng có giới hạn của nó... Người ta không được đụng đến quyền tự do cá nhân của người khác", Chủ tịch Ủy ban châu Âu nói thêm.

Ông Juncker đưa ra lời chỉ trích đối với truyền thông Anh, sau khi ông nói rằng có cơ hội sẽ có một bước đột phá trong cuộc đàm phán Brexit, có thể Anh và EU sẽ đạt được thỏa thuận trong 2 tuần tới.

Là Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên phải chứng kiến một quốc gia thành viên của khối tuyên bố rời khỏi EU, ông Juncker cho rằng tình hình đã khác nếu cựu Thủ tướng Anh David Cameron cho phép Brussels tham gia vào cuộc vận động bỏ phiếu ở lại EU.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với quan điểm của ông Junker. Cựu Bộ trưởng Anh Frank Field nói: "Tôi tin chắc là sẽ có một cuộc bỏ phiếu với số phiếu áp đảo hơn (cho phe Brexit) nếu ông ta can thiệp vào cuộc trưng cầu dân ý đó".

Cựu bộ trưởng tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis thì nhận định: "Một điều thông minh mà Cameron đã làm là cấm Juncker khỏi cuộc vận động đồng ý Remain (ở lại châu Âu). Nếu ông ta tham gia ban vận động, sẽ có tới 80% cử tri bỏ phiếu cho Brexit".

Thiên Hà (theo Independent)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.