Chiến đấu cơ Ấn Độ rơi gần biên giới giáp Pakistan

Hình ảnh chiếc MiG-21 rơi hôm 8.3 - Ảnh: Twitter
Không quân Ấn Độ (IAF) cho biết một chiến đấu cơ MiG-21 Bison của nước này vừa rơi bên ngoài thành phố Bikaner, cách biên giới giáp Pakistan khoảng 100 km.

Theo IAF: “Chiều (8.3) một chiếc MiG-21 bay từ căn cứ Nal trong lúc làm nhiệm vụ định kỳ không may bị rơi. Phi công kịp thời thoát ra an toàn. Nguyên nhân vụ việc hiện vẫn đang được điều tra”. Có thông tin chiến đấu cơ đụng phải chim, hình ảnh từ hiện trường xuất hiện trên mạng xã hội.

Như vậy IAF trong thời gian ngắn đã mất đi hai chiếc MiG-21 Bison. Trước đó trong cuộc không chiến với phía Pakistan ngày 27.2, một chiến đấu cơ loại này sau khi hạ gục máy bay nước láng giềng (nhiều khả năng là F-16) thì cũng bị bắn hạ.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến máy bay rơi - Ảnh: Twitter

MiG-21 (Liên Xô) kể từ lúc ra mắt năm 1959 đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trong đó có Ấn Độ. Bison là bản nâng cấp mới nhất, giữ vai trò quan trọng trong đội ngũ chiến đấu cơ IAF.

Quan hệ New Delhi- Islamabad thời gian qua xấu đi vì đánh bom xe thảm khốc tại khu vực Kashmir giữa tháng 2. Căng thẳng càng leo thang khi hai bên tiến hành không kích, bắn rơi máy bay lẫn nhau.

Cẩm Bình (theo Times of India, The Print, Sputnik News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.