Cảnh sát Mỹ truy lùng ‘người rừng’ đòi bắn Tổng thống Trump

Trát truy nã Christy - Ảnh : AP
Cảnh sát tư pháp Mỹ (U.S Marshall) ) vẫn tiếp tục truy lùng Shawn Richard Christy, một tên tự nhận “người rừng” và từng dọa “găm đạn” vào Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6.2018.

Hiện U.S Marshall lùng bắt Christy ở khắp 6 tiểu bang và Canada. Vị chỉ huy cuộc truy nã, ông Robert Clark nói Christy tự nhận là kẻ theo chủ nghĩa cố gắng sinh tồn, rành rẽ những khu rừng lớn ở miền Đông bang Pennsylvania: “Hắn cảm thấy có thể hoạt động trong rừng mà không cần tiếp xúc với loài người, và đó là một thách thức từng ngày đối với 10 đặc vụ truy lùng Christy”.

Ông còn cho biết đặc vụ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và mật vụ Mỹ tham gia cuộc truy lùng. Hiện có mức thưởng 20.000 USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt kẻ nguy hiểm này, theo một trát truy nã cấp liên bang công bố ngày 19.6.

Hôm đó, Christy, 27 tuổi viết trên Facebook để dọa tỉ phú Trump: “Mi cứ thế đi Morganelli, ta hứa sẽ ghim một viên đạn vào đầu mi ngay sau khi ta găm một viên đạn vào đầu Tổng thống Donald Trump”.

Christy dọa bắn John Morganelli, vị chưởng lý một hạt thuộc thành phố McAdoo (bang Pennsylvania), nơi hắn sinh sống.

“Người rừng” còn bị cho là đã trộm hàng chục chiếc xe, súng trên đường đi trốn xuyên bang. Chính quyền tin hắn đã trộm một xe bán tải ở bang Pennsylvania hôm 16.9, sau đó đặc vụ tìm thấy chiếc xe ở một thành phố 46.000 dân thuộc bang Ohio, khiến các trường học ở bang này phải cho học sinh nghỉ học trong hai ngày 17 và 18.9, trong lúc chính quyền lục soát khu vực.

Vị chỉ huy cuộc truy nã tin rằng Christy vẫn còn ở bang Ohio. Ông Clark còn cho biết cha mẹ hắn đã nhận được một tin nhắn mã hóa trên Facebook, cho biết “tốc độ di chuyển hơi bị chậm lại” sau khi hắn bị thương ở đùi lúc chạy trốn ở bang Maryland.

Tin nhắn còn viết: “Hãy giữ mình, con có một nhiệm vụ phải làm”. Ông Clark tin rằng hắn ám chỉ một sự cố ở bang Maryland hồi tháng 8, khi một người dân phát hiện hắn đang ngủ trong một chiếc xe, buộc hắn phải chạy trốn.

Vị chỉ huy cuộc truy nã nói: “Lúc này, chúng tôi chưa biết nhiệm vụ đó là gì”. Ông Clark còn cho biết các trát truy nã ở Pennsylvania cho biết Christy là một đối tượng nguy hiểm, “sẵn sàng dùng vũ lực tấn công nhân viên công lực toan tính bắt y”.

Hướng di chuyển của Christy còn xuyên qua phía bắc New York, Tây Virginia và bang Kentucky.

Năm 2011, Christy từng bị buộc tội gọi điện thoại hàng trăm cuộc để đe dọa luật sư của bà Sarah Palin, cựu thống đốc bang Alaska. Hắn đã bị quản thúc tại gia sau vụ này, tiếp đó thụ án 2 năm tù ở một nhà tù cấp liên bang, sau khi hắn vi phạm lệnh quản thúc.

Bích Ngọc (theo Independent)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.