Các nhà hoạt động đảng cấp tiến của Serbia giận dữ đốt cờ EU, NATO

Một số nhà hoạt động đã đốt cờ của EU, NATO ở trung tâm thủ đô Belgrade hôm 25.3 - Ảnh: Twitter
Các nhà hoạt động của đảng cấp tiến Serbia đã đốt cờ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU) ở trung tâm thủ đô Belgrade vào hôm chủ nhật (25.3), trong một cuộc tuần hành nhân kỷ niệm 20 năm ký ức đau thương về các cuộc không kích của NATO chống lại Nam Tư.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên hãng tin Sputnik, các nhà hoạt động do nhà lãnh đạo đảng Vojislav Seselj đứng đầu, đã tập trung trên đường Knez Mihailova (thủ đô Belgrade) sau đó đốt cờ EU, NATO nhằm thể hiện người dân Serbia sẽ không bao giờ quên quá khứ ném bom hồi năm 1999.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ quên và tha thứ cho điều đó. Người dân Serbia sẽ không bao giờ chấp nhận ý tưởng gia nhập tổ chức này (NATO) để bọn họ không thể khiến chúng tôi tấn công các quốc gia khác", ông Seselj khẳng định.

Nhiều người Serbia cũng đã xuống đường để phản đối EU và NATO - Ảnh: Twitter

Ông Seselj cũng nhấn mạnh rằng Serbia không nên tìm kiếm tư cách thành viên EU vì theo quan điểm của ông, liên minh này bao gồm nhiều quốc gia “kẻ thù” đã cố gắng tiêu diệt Serbia trong nhiều thế kỷ. Theo ông Seselj, Belgrade nên phát triển mối quan hệ chặt chẽ với Nga và Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

Vụ đánh bom NATO vào Cộng hòa Liên bang Nam Tư cũ (FRY) xảy ra từ năm 1999. Hoạt động quân sự của liên minh được thực hiện mà không có sự chấp thuận của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mà chỉ dựa trên cáo buộc của các nước phương Tây khi cho rằng chính quyền FRY thực hiện các hoạt động “xóa sạch” hàng ngàn người Albani ở Kosovo và gây ra thảm họa nhân đạo ở đó.

Hoàng Vũ (theo Sputnik)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.