Bộ Quốc phòng Nga trưng cầu ý kiến binh lính trước thềm bầu cử

Binh lính thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia Nga - Ảnh: TASS
Theo Moscow Times, Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành cuộc thăm dò quan điểm chính trị ở hai vùng Chechnya và Stavropol. Binh lính Nga được hỏi liệu họ có “sẵn sàng dùng vũ lực chống lại những người kêu gọi dùng vũ lực thay đổi trật tự hiến pháp hay không”, theo bản 50 câu hỏi mà BBC có được.

Bộ Quốc phòng Nga cũng hỏi binh lính rằng họ tính bỏ phiếu cho ai, trong ngày bầu cử Tổng thống Nga 18.3.2018.

Thông tin về bản thăm dò nổi lên, vào lúc Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố kế hoạch lập một ban tư tưởng trong quân đội Nga, để giám sát khuynh hướng chính trị nội địa, đồng thời xây dựng tinh thần đoàn kết chính trị nơi binh lính.

Hôm 18.1, một quan chức cấp cao của Vệ binh quốc gia Nga cảnh báo hai tháng trước ngày bầu cử tổng thống: những âm mưu phá rối cuộc bầu cử này sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc của Vệ binh quốc gia.

Thiếu tướng Alexei Zinin nói với hãng tin nhà nước RIA Novosti: “Chúng tôi luôn sẵn sàng đối phó các tình huống khẩn cấp. Nếu chuyện đó xảy ra, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc nhưng trong khuôn khổ luật định”.

TASS dẫn lời tướng Zinin cho biết Vệ binh quốc gia sẽ cùng cảnh sát và các công ty bảo vệ tư nhân đảm bảo an ninh ở hơn 93.000 đơn vị bầu cử.

Theo các thăm dò mới nhất, ông Vladimir Putin sẽ lại trúng cử nhiệm kỳ tổng thống thứ tư. Ông Navalny đã kêu gọi người ủng hộ tẩy chay cuộc bầu bỏ phiếu. Vệ binh quốc gia Nga là một lực lượng quốc phòng mạnh, do chính Tổng thống Putin lập hồi tháng 4.2016, thi hành các nhiệm vụ của cảnh sát chống bạo loạn và chống khủng bố, bảo vệ trật tự trị an.

Bảo Vĩnh (theo Moscow Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.