Bị Mỹ dọa, Mexico quyết định không mua trực thăng chiến đấu Nga

Máy bay trực thăng quân sự của Nga - Ảnh: TASS
Mexico cho biết họ không còn ý định mua trực thăng quân sự từ Nga, một ngày sau khi bị Mỹ dọa trừng phạt nếu mua máy bay quân sự mới của Moscow.

Trích dẫn nguồn tin ngoại giao Mexico, tờ El Universal ngày 14.2 cho biết Mexico không có kế hoạch mua thêm máy bay trực thăng chiến đấu từ Nga. Nguồn tin này không nói thêm chi tiết về vụ việc cũng như lý do tại sao chính quyền Mexico quyết định không mua máy bay trực thăng chiến đấu mới của Nga.

Hồi tuần trước, trong một cuộc họp báo tại Mexico City, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết chính phủ Mexico đang xem xét những "lời đề nghị cụ thể" từ Rosobornexport, nhà xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga, gồm cả hợp đồng sơ bộ về việc mua trực thăng chiến đấu Nga.

Theo ông Lavrov, Mexico hiện có khoảng 50 máy bay trực thăng Mi-8 và Mi-17, một trung tâm dịch vụ và một trung tâm huấn luyện phi công.

Ngay sau đó, Mỹ đã có hành động "nắn gân" Mexico khi Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ tại Trung Mỹ Hugo Rodriguez hôm 13.2 nói rằng Washington không loại trừ khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Mexico trong trường hợp họ mua trực thăng quân sự của Nga.

Thiên Hà (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.