Bị chỉ trích vì đội nón cối thăm châu Phi, bà Malenia Trump nói gì?

Bà Trump bị chỉ trích vì đội nón cối khi đến châu Phi - Ảnh: Independent
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã bị chỉ trích mạnh khi đội nón cối (Pith helmet) thăm châu Phi, nhưng bà cho hay mọi người nên tập trung vào chuyện bà làm thay vì chú ý sở thích ăn mặc của bà.

Quyết định đội mũ cối khi đi thăm một số nước châu Phi của bà Trump đã bị chỉ trích khi một số người gọi hành động của bà xuất phát từ một "sự hiểu biết lạc hậu" về châu Phi. Do loại nón cối mà bà Trump đội thường được biết đến là loại nón mà các đoàn quân thực dân cai trị châu Phi trước đây vẫn đội.

Ngay khi bà Trump đến Ai Cập, đã có báo chí phỏng vấn về chuyện này và Đệ nhất phu nhân Mỹ nói rằng mọi người nên chú ý vào những chuyện tốt bà làm thay vì những thứ tiểu tiết như quần áo bà mặc.

"Bạn biết không, chúng tôi vừa hoàn thành một chuyến đi tuyệt vời, chúng tôi đến Ghana, chúng tôi đến Malawi, chúng tôi đến Kenya, và bây giờ chúng tôi đang ở Ai Cập", bà Trump nói về chuyến công du một mình đầu tiên của mình kể từ khi ông Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ.

"Tôi muốn nói về chuyến đi của tôi chứ không phải những gì tôi mặc. Điều quan trọng là những gì tôi đã làm, những gì chúng tôi đang làm với USAID và những gì tôi làm với sáng kiến của mình", bà Trump nói thêm.

"Tôi muốn mọi người sẽ tập trung vào những gì tôi làm, không phải những gì tôi mặc", bà Trump nhắc lại, khẳng định chuyện ăn mặc quá nhỏ để mọi người phải để ý.

Chiếc mũ cối thường được chỉ huy của quân đội các nước Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Ý dùng ở các nước thuộc địa châu Phi, đó là lý do vì sao nhiều người cho rằng việc đội mũ cối của bà Trump là đáng gây tranh cãi.

Lời giải thích của bà Trump ngay lập tức cũng dấy lên chỉ trích khi nhiều người cho rằng Đệ nhất phu nhân Mỹ nói việc ăn mặc của bà là tiểu tiết là điều không đúng.

Ái Vi (theo Independent)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • La Khơi KhơiReply

    08-10-2018 09:30:38

    Con dao bén do một tên giết người sử dụng: Nguy hiểm vô cùng ! Nhưng với người đầu bếp thiện nghệ lại là một công cụ tuyệt vời ! Bản thân con dao không nói lên chính kiến ! Nếu nói cái nón kia với hàm ý như vậy, thì khi mang súng (dù đi giải phóng cho ai đó) thì sao ? Cây súng đâu phải là vấn đề !!!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.