Bảo vệ Tổng thống Nga Putin khỏi nguy cơ nhiễm dịch coronavirus từ nhà báo

Tổng thống Putin họp báo cuối năm 2019 - Ảnh: Sky News
Điện Kremlin đã bắt đầu đo thân nhiệt những nhà báo và các vị khách có thể đến gần Tổng thống Nga Putin, vào lúc có sự lo ngại dịch coronavirus gây chết người vốn phát tán từ Trung Quốc.

Theo hãng thông tấn RIA Novosti (Nga) hôm 6.2, người phát ngôn Dmitry Peskov của Điện Kremlin giải thích: “Đấy chỉ là những biện pháp đề phòng”, sau khi các nhà báo được đo thân nhiệt trước khi họ được dự một cuộc họp của chính phủ Nga.

Các quan chức giám sát từng lần đo thân nhiệt bằng phương pháp thủ công chỉ mất khoảng một phút. Họ nói đó là một trong các cách đề phòng dịch coronavirus. Mỗi người được đo thân nhiệt đều không có vấn đề gì về sức khỏe.

Theo hãng tin Interfax, một quan chức Nga cấp cao nói nỗ lực giám sát này là một cách đề phòng bệnh cúm, chứ không phải đề phòng dịch coronavirus: “Dịch cúm đang bắt đầu lan dần trên nhiều khu vực”.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ra lệnh lập một lực lượng đặc nhiệm kiểm tra - phòng chống dịch coronavirus. Ông yêu cầu Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng soạn kế hoạch phòng dịch, và các thành viên lực lượng đặc nhiệm có nhiệm vụ thường xuyên cập nhật thông tin về dịch coronavirus.

Khi dịch này bắt đầu xuất hiện ở Nga, Nga đã chặn 4 đoàn du khách Trung Quốc và ngành du lịch Nga cho biết từ đó đã ngưng cho các đoàn du khách Trung Quốc nhập cảnh.

Tuần trước, Nga xác nhận có hai ca nhiễm coronavirus, lập tức đóng nhiều cửa khẩu dọc đường biên giới 4.300 km giáp Trung Quốc. Nga cũng lập vùng cách ly ở Siberia cho người Nga từ ổ dịch Vũ Hán (Trung Quốc) về nước, theo báo Moscow Times.

Nga cũng ra lệnh hạn chế đi lại đối với người nước ngoài đến từ Trung Quốc, tuyên bố sẽ trục xuất bất người nước ngoài nào mang mầm dịch coronavirus.

Mỹ Trinh (theo Business Insider)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.