Băng cướp vung búa dao để cướp kim hoàn ở Paris

Cảnh sát bảo vệ hiện trường ở khách sạn Ritz - Ảnh: Reuters
5 tên cướp bịt mặt đã xông vào khách sạn Ritz ở thủ đô nước Pháp hôm 10.1, vung dao búa đe dọa và cướp số kim hoàn trị giá 4,5 triệu euro.

Cảnh sát Pháp tuần tra bên ngoài khách sạn 5 sao trên, đã bắt được 3 tên cướp nhờ bắn súng phóng điện khi chúng đang chạy bộ. 2 tên còn lại thoát ra cửa sau và trốn thoát trên một chiếc xe gắn máy.

Cảnh sát cho biết bọn cướp xông vào khách sạn Ritz vào khoảng 18 giờ 30. Chúng đập phá nhiều gian trưng bày kim hoàn trong khách sạn, rồi vơ vét số kim hoàn vào những túi trước khi chạy khỏi hiện trường.

Các nhân chứng nói nhân viên quầy bar của khách sạn đã khuyên những vị khách hoảng loạn nằm xuống sàn để ẩn nấp. Những khách khác trốn trong phòng bếp.

Các nhân chứng cũng nói chúng bắn khoảng 10 phát súng, và khách trọ nói một nhân viên khách sạn Ritz bị thương. Nhưng cảnh sát nói không có ai bị thương. Một thanh tra cảnh sát nói không rõ giá trị chính xác của số kim hoàn bị trộm, nhưng cho rằng “ước chừng nhiều triệu euro”.

Báo Người Paris đưa tin cảnh sát biết rõ 3 nghi can bị bắt. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Colomb khen cảnh sát phản ứng hiệu quả, chuyên nghiệp và “máu lạnh”.

Khách sạn Ritz có chủ là doanh nhân tỉ phú Mohamed Al Fayed người Ai Cập. Công nương Anh Diana đã tử nạn trong một vụ tai nạn giao thông, sau khi bà cùng Dodi (con trai vị tỉ phú) rời khỏi khách sạn này hồi tháng 8.1997.

Khách sạn gần quảng trường Vendome, nơi đã được tăng cường an ninh sau khi xảy ra nhiều vụ cướp tiệm kim hoàn và tiệm thời trang hạng sang. Quảng trường này cũng gần trụ sở Bộ Tư pháp Pháp.

Bảo Vĩnh (theo Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.