An ninh Nga bắt cảnh sát chống khủng bố nhận hối lộ

Một sĩ quan FSB tham gia vụ bắt Turguchev - Ảnh: Moscow Times
Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt một chỉ huy cảnh sát chống khủng bố nhận hối lộ 1 triệu rúp, trong khi đồng bọn trốn thoát sau một cuộc rượt đuổi bằng xe đặc vụ FSB.

Theo báo Moscow Times ngày 18.1, chiến dịch gài bẫy được tổ chức hôm 16.1, đối tượng là trung tá Tugushev, chỉ huy tình báo của Lực lượng cảnh sát Trung tâm chống khủng bố (Trung tâm E) ở thành phố St. Petersburg và vùng Leningrad. Trung tâm E là một đơn vị cực kỳ bí mật của Bộ Nội vụ Nga, phụ trách chống khủng bố.

Tugushev bị bắt sau một cuộc gặp tại quán cà phê nọ ở St Petersburg, nơi ông ta cùng một cảnh sát hình sự thuộc Bộ Nội vụ nhận số tiền hối lộ 1 triệu rúp (17.000 USD) đều là tiền giả.

Sau đó, cả hai đối tượng cố thoát thân trên một chiếc xe hiệu KIA, nhưng lốp xe bị vỡ, họ bỏ xe trong một cánh rừng vùng ngoại ô rồi bắt đầu chạy trốn khỏi cuộc rượt đuổi bằng xe của FSB.

Nhưng rồi Tugushev bị bắt, còn đồng bọn (một thiếu tá 37 tuổi có tên gọi Sasha) trốn thoát với số tiền giả. Giới truyền thông Nga cũng đưa tin vụ cài bẫy của FSB được tiến hành sau vụ chuyển tiến hối lộ thứ nhất cũng với số tiền 1 triệu rúp.

Theo vài nguồn tin, Tugushev cùng đồng bọn đòi tiền hối lộ để không mở thủ tục truy tố một tài xế “dùng vũ lực chống đối người thi hành công vụ”, chiếu theo điều khoản 318 Luật hình sự Liên bang Nga.

Theo trang tin điện tử Fontanka, hồi tháng 9.2017, cảnh sát giao thông St. Petersburg đã chặn một chiếc xe BMW X6 tại một trung tâm mua sắm, nhưng tài xế không chấp hành các yêu cầu của lực lượng và rút súng đe dọa.

Theo các nhà điều tra, sau đó Turgushev và đồng bọn đã đòi tài xế đút lót tiền để họ không làm chứng chống lại tài xế.

Fontanka còn đưa tin Cơ quan điều tra liên bang (tương đương FBI Mỹ) đã yêu cầu đồng bọn của Turgushev đầu thú, nếu không sẽ bị truy nã.

Trang tin này còn cho biết Tugushev được ghi nhận là một sĩ quan giỏi của Trung tâm E, đặc biệt có nhiều thành tích chống khủng bố.

Bích Ngọc (theo Moscow Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.