Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan, chọc giận Trung Quốc

Quân đội Mỹ mới đây thông báo tuần dương hạm USS Chancellorsville vừa băng qua eo biển Đài Loan hôm 15.2, một động thái có thể chọc giận Trung Quốc.

Trung Quốc thêm 100 người chết, Nhật Bản thử nghiệm thuốc điều trị HIV để chống Covid-19

Theo số liệu của Bộ Y tế Việt Nam cập nhật vào đầu giờ sáng nay 17.2.2020, toàn thế giới đã có 71.223 người mắc Covid-19, trong đó Trung Quốc có 70.442 người; 1.770 người tử vong, trong đó lục địa Trung Quốc 1.765 người, Phillippines 1 người, Hồng Kông 1 người, Nhật Bản 1 người, Pháp 1 người, Đài Loan 1 người.

Ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 tại Đài Loan

Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung cho biết trường hợp tử vong đầu tiên tại hòn đảo tự trị là một người đàn ông khoảng 60 tuổi.

Mỹ không tin số liệu Trung Quốc đâu phải chỉ từ Vũ Hán

Coronavirus chủng mới (Covid-19) xuất hiện từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cách đây hơn một tháng và lan sang hai chục quốc gia đã khiến chính phủ Mỹ thêm một lần mất niềm tin vào tính minh bạch trong thông tin mà Trung Quốc đã cung cấp.

Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 như thế nào?

Giới chức Trung Quốc hôm 13.2 báo cáo số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt do tính cả trường hợp có triệu chứng lâm sàng. Sự thay đổi khiến nhiều người bắt đầu chú ý đến cách thức kiểm tra phát hiện bệnh từ chụp ảnh phổi đến xét nghiệm trong phòng thí nghiệm không phải lúc nào cũng chính xác.

Những ‘vận động viên tại gia’ giữa mùa dịch

Bị hạn chế ra ngoài trong lúc dịch Covid-19 hoành hành, một người đàn ông Trung Quốc chọn cách rèn luyện sức khỏe bằng cách chạy bộ bên trong căn hộ của mình.

Du thuyền cập cảng Campuchia có khách nhiễm Covid-19

Giới chức y tế Malaysia ngày 15.2 cho biết, một nữ công dân Mỹ 83 tuổi là hành khách du thuyền MS Westerdam có kết quả dương tính với chủng coronavirus mới.

Muôn hình vạn trạng biểu ngữ tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại Trung Quốc

Treo biểu ngữ là biện pháp thông dụng mà chính quyền các địa phương Trung Quốc sử dụng để nhắc nhở người dân phòng chống dịch Covid-19.

Câu hỏi ai oán của bác sĩ Lý Văn Lượng trước khi qua đời vì Covid-19

"Tôi đã tự hỏi tại sao các thông báo chính thức của chính quyền vẫn nói rằng không có sự lây truyền từ người sang người và không có nhân viên y tế nào bị nhiễm bệnh", bác sĩ Lý từng viết trên Weibo trước khi qua đời.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.