Lần đầu tiên hội nghị cấp cao APEC kết thúc mà không ra được thông cáo chung

Các thành viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) không thể đi đến thống nhất để đưa ra một thông cáo chung.

Liên minh Mỹ - Nhật - Úc - New Zealand bắt tay chặn Vành đai và Con đường của Trung Quốc

Mỹ cùng ba nước đồng minh ngày 18.11 công bố chương trình 1,7 tỉ USD cung cấp điện và mạng internet cho Papua New Guinea, bước đầu tiên trong kế hoạch đối phó với Vành đai và Con đường (BRI) mà Trung Quốc đang thực hiện.

Tân Tổng thống Maldives quyết tâm ‘thoát Trung’

Sau khi làm lễ nhậm chức ngày 17.11, tân Tổng thống Maldives Ibrahim Mohamed Solih cảnh báo về một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng do nợ Trung Quốc và nhờ đến Ấn Độ giúp đỡ.

Trung Quốc đưa ra những nhượng bộ thương mại gì với Mỹ?

Nguồn tin của tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) tiết lộ, nhằm đạt được thỏa thuận kết thúc chiến tranh thương mại, Trung Quốc đã ngỏ ý mua thêm nhiều khí tự nhiên của Mỹ và cam kết tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Quan chức Trung Quốc xông vào văn phòng Ngoại trưởng Papua New Guinea

Đài ABC News đưa tin bốn quan chức Trung Quốc ngày 17.11 đã cố xông vào văn phòng của Ngoại trưởng Papua New Guinea Rimbink Pato sau khi bị từ chối gặp mặt.

Tổng thống Trump chưa có kết luận cuối cùng về vụ sát hại nhà báo

Tổng thống Donald Trump tuyên bố còn quá sớm để kết luận chính Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman ra lệnh sát hại nhà báo Jamal Khashoggi. Ông dự kiến nhận được báo cáo đầy đủ về vụ việc vào ngày 20.11 tới.

Ông Trump thăm bang California đang hứng chịu thảm họa cháy rừng

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự đau buồn khi đến thị trấn Paradise, một trong những điểm bị hỏa hoạn tàn phá nặng nề nhất, vào ngày 17.11. Tính đến nay đã có hơn 1.000 trường hợp mất tích cùng 74 người thiệt mạng vì thảm họa này trên toàn bang California.

Ông Tập Cận Bình dự kiến thăm Triều Tiên vào năm sau

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sang CHDCND Triều Tiên vào năm 2019 theo lời mời từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

IS cáo buộc Mỹ không kích, chết 40 thường dân Syria

Ngày 17.11, quân đội Mỹ đã thực hiện nhiều cuộc không kích nhắm vào các vị trí của tổ chức khủng bố IS, nhưng đồng thời cũng giết chết 40 thường dân Syria.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.