Mỹ lo ngại Trung Quốc đặt căn cứ quân sự chặn yết hầu hàng hải với Úc

Trong con mắt người Mỹ, muốn kiểm soát an ninh Nam Thái Bình Dương thì cần có một đồng minh như Úc và trong huyết mạch hàng hải đến Úc thì Solomon đóng vai trò quan trọng.

Malaysia cắt cảnh ‘đường lưỡi bò’ trong phim hoạt hình gây tranh cãi

Các nhà kiểm duyệt phim Malaysia đã chỉ đạo cắt cảnh có hình bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông trong bộ phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ (tên gốc là Abominable) của hãng DreamWorks.

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc thấp kỷ lục trong gần 3 thập kỷ

Nền kinh tế Trung Quốc vào quý 3 tiếp tục chứng kiến mức tăng trưởng thấp kỷ lục. Với việc chỉ đạt 6% so với cùng kỳ năm ngoái, đây được coi là mức tăng trưởng yếu nhất trong gần 3 thập kỷ qua của nước này giữa lúc cuộc chiến thương mại với Mỹ vẫn chưa có hồi kết.

Hãng thời trang cao cấp Dior phải xin lỗi vì quên 'Đài Loan thuộc Trung Quốc'

Thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp Dior Christian hôm 17.10 đã lên tiếng xin lỗi và tuyên bố thừa nhận “một Trung Quốc” sau khi bị chỉ trích do sử dụng bản đồ Trung Quốc không gồm cả Đài Loan trong một buổi thuyết trình tại công ty.

Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý ngừng bắn

Ngày 17.10, Thổ Nhĩ Kỳ chấp nhận tạm dừng chiến dịch quân sự tại Syria trong vòng năm ngày để dân quân Kurd rút khỏi “vùng an toàn” mà quân đội nước này tìm cách chiếm giữ.

Trung Quốc khẳng định không có ý định mua nhiều nông sản để chiều lòng Mỹ

Trái với thông báo hào hứng của phía Mỹ, Trung Quốc đã khẳng định việc mua nông sản cần dựa trên nhu cầu thị trường và hoàn toàn không đề cập con số 40 đến 50 tỉ USD.

Hỗn loạn trong phiên họp của Hội đồng Lập pháp Hồng Kông

Các nghị sĩ ủng hộ dân chủ một lần nữa cắt lời và đề nghị đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức trong phiên họp Hội đồng Lập pháp Hồng Kông (Legco) ngày 17.10.

Đức bị chỉ trích khi mở đường cho Huawei triển khai mạng 5G

Đức mới đây đã hoàn thiện một dự luật về các quy tắc cho việc xây dựng mạng di động 5G, trong đó sẽ không cấm tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies như đòi hỏi của phía Mỹ. Động thái này đã vấp phải chỉ trích từ các nhà lập pháp cũng như nhà ngoại giao ở Berlin và Washington.

Mỹ siết chặt hoạt động của các nhà ngoại giao Trung Quốc

Bộ Ngoại giao và Quốc hội Mỹ mới đây đã có những động thái siết chặt hoạt động của các nhà ngoại giao Trung Quốc khiến Bắc Kinh phẫn nộ, bất chấp Tổng thống Donald Trump ca ngợi thiện chí của Bắc Kinh và cho biết ông dự kiến sẽ ký kết giai đoạn đầu của thỏa thuận thương mại với Chủ tịch Tập Cận Bình vào tháng tới.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.