Nga, Trung Quốc yêu cầu hàng vạn lao động Triều Tiên hồi hương

Trong năm 2018, Nga đã yêu cầu gần 2/3 trong tổng số hơn 30.000 người Triều Tiên đang làm việc ở nước này hồi hương. Cũng trong năm này, Trung Quốc cũng đã yêu cầu hơn một nửa lao động của Bình Nhưỡng về nước.

Pháp cảnh giác điều gì khi đón tiếp ông Tập Cận Bình?

Sau nghi thức đón tiếp long trọng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dưới chân Khải Hoàn Môn (Paris) là cuộc hội kiến giữa hai lãnh đạo Pháp -Trung tại điện Elysées. Bên dưới sự hào hoa, tráng lệ, có những tuyên bố cảnh giác về ảnh hưởng của Trung Quốc xuất phát từ chính Tổng thống Emmanuel Macron.

Quốc hội Anh giành quyền kiểm soát Brexit từ Thủ tướng Theresa May

Quốc hội Anh hôm 25.3 đã giành quyền kiểm soát quá trình lên kế hoạch rời Liên minh châu Âu (EU) từ Thủ tướng Theresa May.

Mỹ nhờ Trung Quốc cứu vãn đàm phán hạt nhân với Triều Tiên

Đặc phái viên về Triều Tiên của Mỹ Stephen Biegun hiện đang có mặt tại Bắc Kinh. Đây là dấu hiệu chính quyền Washington tìm kiếm sự giúp đỡ từ Trung Quốc nhằm hồi sinh các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân.

Ông Mueller đem lại hy vọng cho thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Một số nhà phân tích nhận định kết luận trong báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller giúp củng cố vị thế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, qua đó khiến Trung Quốc có động lực đạt thỏa thuận thương mại hơn.

Bị phục kích, 3 binh sĩ Nga thiệt mạng tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25.3 xác nhận rằng 3 binh sĩ nước này đã thiệt mạng tại Syria vào cuối tháng 2 vừa qua.

Indonesia cho phép doanh nghiệp dầu cọ khởi kiện EU

Chính quyền Indonesia tuyên bố họ sẽ khuyến khích doanh nghiệp trong nước đệ đơn kiện Liên minh châu Âu (EU) nếu khối thúc đẩy kế hoạch hạn chế dùng dầu cọ trong điều chế nhiên liệu vận tải tái tạo.

Lưỡng đảng của Mỹ đồng thuận trong việc đối phó Trung Quốc tại Biển Đông và Đài Loan

"Gần như có một sự đồng thuận giữa lưỡng đảng ở Washington rằng đã đến lúc quyết đoán hơn một chút để chống lại Trung Quốc", Richard Aboulafia, một nhà phân tích của Teal Group cho biết.

LHQ chỉ trích việc Mỹ công nhận Cao nguyên Golan là lãnh thổ của Israel

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Stephane Dujarric đã chỉ trích quyết định công nhận Cao nguyên Golan là lãnh thổ của Israel của Mỹ và cho hay lập trường của LHQ về vấn đề này là không thay đổi.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.