Nhật không bỏ kiểm soát xuất khẩu cho Hàn Quốc

Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Hiroshi Kajiyama cho biết vấn đề loại bỏ những kiểm soát xuất khẩu đối với Hàn Quốc sẽ không được đề cập trong cuộc hội đàm sắp tới giữa quan chức thương mại cấp cao hai nước.

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận hợp đồng tên lửa S-400 mới

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ và NATO đứng trước nguy cơ trở nên xấu hơn khi chính quyền Ankara muốn mua thêm hệ thống phòng không S-400 từ Nga.

Dự luật Duy Ngô Nhĩ 2019 của Mỹ đụng tới túi tiền các 'ông lớn’ Trung Quốc

Theo một vị giáo sư Mỹ, người thân của những chính khách cao cấp Trung Quốc đã đầu tư mạnh vào các công ty công nghệ chuyên giám sát người dân, nên họ có thể bị tổn thất tài chính nếu Dự luật Duy Ngô Nhĩ 2019 được Thượng viện Mỹ thông qua rồi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thành luật.

Phần lớn doanh nghiệp Nhật không ủng hộ Thủ tướng Abe

Theo cuộc thăm dò mới nhất, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản không muốn Thủ tướng Shinzo Abe tái đắc cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ của mình đến tháng 9 năm 2021, vì những cáo buộc rằng ông đã vi phạm luật và làm xói mòn sự ủng hộ của công chúng.

Ngân hàng Thế giới cho Trung Quốc vay tỉ đô-la, Mỹ phản đối

Các nghị sĩ Mỹ từng bày tỏ sự lo ngại rằng, tiền mà người dân Mỹ đóng thuế lại được Ngân hàng Thế giới đem cho Trung Quốc vay để sử dụng vào việc đàn áp nhân quyền, cũng như cạnh tranh kinh tế không bình đẳng với Mỹ.

Trung Quốc miễn thuế cho đậu tương, thịt lợn Mỹ

Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 6.12 thông báo quyết định miễn trừ thuế nhập khẩu cho vài lô hàng đậu tương và thịt lợn từ Mỹ.

Mỹ - Úc liên minh chặn đứng Trung Quốc tại vịnh chiến lược của Philippines

Quỹ đầu tư Cerberus Capital Management (Mỹ) và Công ty đóng tàu Úc Austal đã cùng nhau tham gia đấu thầu nhà máy đóng tàu lớn nhất của Philippines tại Vịnh Subic trong khi Trung Quốc cũng quan tâm tới dự án này.

Pháp tê liệt vì gần triệu người xuống đường đình công rầm rộ trên toàn quốc

Mạng lưới giao thông công cộng của Pháp bị đình trệ hôm 5.12 sau khi hàng trăm ngàn người xuống đường phản đối kế hoạch cải tổ hệ thống hưu trí của Tổng thống Emmanuel Macron, thậm chí một số nơi đã xảy ra đụng độ.

Mỹ nỗ lực phát triển 'máy bay ngày tận thế' mới

Theo Aviation Week, Mỹ khởi động một chương trình nhằm tìm kiếm một sự thay thế cho Boeing E-4B được mệnh danh là đại bản doanh chỉ huy không quân.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.