Trung Quốc phủ nhận việc hủy thăm nông trại Mỹ liên quan tới đàm phán thương mại

Theo một thành viên cao cấp của phái đoàn đàm phán thương mại của Trung Quốc, việc hủy bỏ một chuyến đi đến các nông trang trại của Mỹ là do điều chỉnh lịch trình và không liên quan tới đàm phán thương mại.

Sau Hồng Kông và Tân Cương, Mỹ lại rục rịch ủng hộ Tây Tạng khiến Bắc Kinh giận dữ

Cuối tuần qua, các nhà lập pháp Mỹ đã công bố dự luật mới mà theo đó, sẽ cấm Bắc Kinh mở bất kỳ lãnh sự quán mới nào trên đất Mỹ cho đến khi Mỹ được phép thành lập văn phòng ngoại giao tại Lhasa, thủ phủ Tây Tạng. Điều này sẽ mở ra căng thẳng mới giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi hai nước đã bất đồng trong vấn đề Hồng Kông và Tây Tạng.

Hủy đàm phán với Mỹ, phái đoàn Taliban tới Trung Quốc

Người phát ngôn của lực lượng nổi dậy Hồi giáo Taliban hôm 22.9 cho biết một phái đoàn của nhóm này đã đến Bắc Kinh để gặp đại diện đặc biệt của Trung Quốc nhằm thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình với Mỹ.

Iran sắp trình bày kế hoạch giữ gìn an ninh vùng Vịnh

Tổng thống Iran Hassan Rouhani sẽ trình bày kế hoạch hợp tác với quốc gia trong khu vực giữ gìn an ninh vùng Vịnh khi tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York.

Người biểu tình Hồng Kông kéo đến trung tâm thương mại, bảo vệ không can thiệp

Nhiều cửa tiệm trong các trung tâm thương mại Hồng Kông (có cả cửa hàng Huawei) đóng cửa trong ngày 22.9 vì bị người biểu tình nhắm đến.

Sau Hồng Kông, Mỹ -Trung lại bùng phát căng thẳng về vấn đề Tân Cương

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa đưa ra tuyên bố kêu gọi các quốc gia Trung Á nên từ chối yêu cầu của Trung Quốc trong việc buộc hồi hương các sắc dân thiểu số về Trung Quốc, nơi mà ông Pompeo cho rằng họ phải đối mặt với sự đàn áp.

Ngoại trưởng Nhật - Hàn dự kiến gặp nhau tại Mỹ

Trang Japan Today dẫn nguồn tin quan chức cho biết Nhật Bản và Hàn Quốc đang sắp xếp cho Ngoại trưởng hai nước gặp gỡ vào ngày 26.9, bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York.

Ứng viên gốc Hoa tranh ghế Tổng thống Mỹ chỉ trích cả bà Clinton lẫn ông Trump

Ứng viên gốc Hoa trong cuộc đua tranh ghế Tổng thống Mỹ 2020, Dương An Trạch (Andrew Yang) đã chỉ trích bà Hillary Clinton vì đã không phản đối triệt để khẩu hiệu nổi tiếng của ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016.

Đối đầu Mỹ - Trung thể hiện qua tần suất và mục đích tập trận

Trung Quốc xem đối phó sức mạnh quân sự Mỹ là trọng tâm tập trận. Còn Lầu Năm Góc trong các cuộc diễn tập thời gian gần đây luôn xem Trung Quốc là “kẻ địch”.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.