Lãi suất liên ngân hàng về sát mức 0%, chạm đáy 4 năm

Lãi suất trên liên ngân hàng đã giảm từ 1,7-1,8% chỉ trong tháng 5, đưa lãi suất về vùng thấp nhất trong 4 năm trở lại đây.

Chủ tịch VCCI: Bây giờ không phải lúc siết chặt quy định về PPP

“Bây giờ không phải là giai đoạn có thể siết chặt các quy định về PPP mà phải dỡ bỏ các rào cản để bảo đảm cho cả nhà nước và các nhà đầu tư tư nhân có thể linh hoạt, thích ứng với cạnh tranh, chia sẻ được rủi ro và cùng hưởng lợi trong đầu tư”, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nói.

Không chọn nhà đầu tư nước ngoài đối với những dự án cần bảo đảm về quốc phòng an ninh

Sáng 28.5, Quốc hội họp phiên toàn thể trực tuyến nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

94.000 tỉ đồng bơm ra thị trường, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

Trong 4 tuần gần đây, các ngân hàng đón nhận 94.000 tỉ đồng được bơm ra thị trường khiến thanh khoản dư thừa, qua đó làm lãi suất liên ngân hàng giảm sâu.

Nhiều áp lực khiến giá vàng có thể lao dốc trong tuần này

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước và trên thế giới giảm nhẹ so với cuối tuần trước. Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng trong tuần này sẽ tiếp tục giằng co và khó có khả năng tăng giá mạnh.

Kiểm toán nhà nước: Nợ công tăng gây áp lực ngày càng cao cho ngân sách

Kiểm toán nhà nước nhận định, nợ công tăng dẫn đến áp lực về nghĩa vụ nợ ngày càng cao đối với ngân sách nhà nước (chi trả phí, lãi vay) và quản lý nợ công (vay để trả nợ gốc) trong cả hiện tại và tương lai.

Cà Mau: Tạm dừng thi công trụ nhà máy điện gió cản trở luồng tàu

Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có ý kiến kết luận về những phản ánh, kiến nghị của người dân xung quanh dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận (xã Tân Thuận, H.Đầm Dơi) gây cản trở luồng lạch - nơi tàu thuyền ra vào tại khu vực cửa biển Gành Hào (TT.Gành Hào, H.Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu).

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị giảm 56,4 năm thu phí ở 7 dự án BOT

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý 925 tỉ đồng; giảm thời gian thu phí hoàn vốn của 7/9 dự án 56,4 năm so với phương án ban đầu.

Bất chấp COVID-19, vốn ngân hàng vẫn đổ vào bất động sản

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng tín dụng lĩnh vực bất động sản vẫn tăng cao hơn mức tăng trưởng chung của hệ thống, tập trung chủ yếu vào nhóm khách hàng vay để mua nhà ở.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.