TPHCM kêu với trung ương về ngân sách được giữ lại không đủ cho phát triển

Tỷ lệ ngân sách giữ lại của TP.HCM đã giảm từ 33% xuống chỉ còn 18%. Con số này chưa có sự lý giải thỏa đáng, trong khi nhu cầu sử dụng ngân sách cho các mục tiêu phát triển, đầu tư hạ tầng của thành phố ngày một lớn. Do vậy, UBND TP.HCM sẽ kiến nghị tỷ lệ ngân sách giữ lại hợp lý hơn, tạo điều kiện phát triển thành phố.

NHNN đề nghị cần sớm bố trí nguồn vốn cho vay mua nhà ở xã hội

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hiện ngân sách nhà nước mới bố trí nguồn vốn cho vay đối với ngân hàng chính sách xã hội đến hết năm 2019, sau giai đoạn này vẫn chưa được bố trí nguồn vốn để tiếp tục cho vay.

Thường vụ Quốc hội thống nhất Ủy ban Chứng khoán thuộc Bộ Tài chính

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thấy rằng, việc quy định Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trực thuộc Bộ Tài chính như hiện nay là phù hợp, giữ ổn định về bộ máy, tổ chức, không tăng thêm đầu mối.

Gần 43.000 tỉ đồng tiền nợ thuế không còn khả năng được nộp vào ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết tình hình nợ đọng thuế vẫn còn cao, tổng số tiền nợ thuế tính đến ngày 31.8 là 88.253 tỉ đồng (tăng 8,2% so với thời điểm 31.12.2018). Trong đó, tiền nợ thuế không còn khả năng nộp trả ngân sách là 42.990 tỉ đồng, chiếm 48,7% tổng số tiền nợ thuế.

Đường Cát Linh-Hà Đông: Tình huống xấu nhất là đưa ra trọng tài kinh tế

Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường sắt chủ động rà soát các điều khoản trong hợp đồng EPC, chuẩn bị các tình huống xấu nhất có thể xảy ra như đưa các bên liên quan ra Trọng tài kinh tế (Tòa án Singapore, theo quy định tại hợp đồng) để giải quyết các tranh chấp.

Đã có 7 nhà đầu tư mua hồ sơ sơ tuyển cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây

Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết, tính đến nay dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây đã bán được 7 bộ hồ sơ sơ tuyển nhà đầu tư.

Những tồn tại trong chi thường xuyên chưa được khắc phục triệt để

Theo báo cáo của Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội, dù Chính phủ đã nỗ lực để giảm chi thường xuyên… nhưng về cơ bản, những tồn tại trong chi thường xuyên đã được Quốc hội đề cập trong những năm gần đây vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Ngân hàng Nhà nước: 53.000 tỉ đồng vào BOT, BT có nguy cơ phát sinh nợ xấu

Báo cáo nêu rõ, hiện nay, có nhiều dự án BOT, BT giao thông đã hoàn thành, đi vào khai thác có doanh thu không đạt như phương án tài chính ban đầu, với dư nợ khoảng 53.000 tỉ đồng có nguy cơ phải cơ cấu nợ, phát sinh nợ xấu cho các ngân hàng thương mại (NHTM).

VCCI đề nghị bỏ lệ phí môn bài khỏi Luật phí và lệ phí

“Trong bối cảnh, Nhà nước đang thúc đẩy việc thành lập doanh nghiệp mới, bảo đảm quyền tự do kinh doanh của người dân, cắt giảm các chi phí, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, thì việc thu lệ phí môn bài ngay khi người dân bước vào kinh doanh đã đi ngược lại chủ trương và tinh thần này”, công văn của VCCI nêu.

Xem thêm ...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.