Y sĩ từ Hà Nội vào Cà Mau khám bệnh ‘chui’, bị phạt 70 triệu đồng

Người khám bệnh đến Sở Y tế Cà Mau nhận lại tiền - Ảnh: CTV
UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Nghê (34 tuổi, ngụ Hà Nội) do đã có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau quyết định xử phạt hành chính bà Nguyễn Thị Nghê ở mức 70 triệu đồng. Hình thức phạt bổ sung là bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 12 tháng. Bà Nghê cũng bị bắt buộc phải trả lại số tiền đã thu trong việc khám, chữa bệnh trái phép. Sở Y tế Cà Mau đã tổ chức trả lại tiền cho người dân.

Trước đó, vào ngày 26.12, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế Cà Mau chủ trì, tiến hành kiểm tra 1 khách sạn ở trung tâm TP.Cà Mau, đã phát hiện bà Nghê cùng Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi) và Đặng Văn Minh (34 tuổi) đang khám bệnh cho khoảng 35 bệnh nhân bị tiểu đường.

Bà Nghê thực hiện khám bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc còn Hạnh ghi phiếu thông tin người bệnh. Sau đó, Minh thu tiền của bệnh nhân từ 200.000 đồng đến 2,3 triệu đồng. Tổng số tiền thu của 25 người là gần 35 triệu đồng. Những người này không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh cho đoàn kiểm tra.

Được biết, bà Nguyễn Thị Nghê có trình độ chuyên môn là y sĩ, được Sở Y tế TP.Hà Nội cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, khi hành nghề ở Cà Mau thì bà Nghê không có giấy phép hoạt động.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.