Vĩnh Long: Gia đình ôm thi thể 2 thai nhi song sinh vào bệnh viện phản ứng

Người thân mang 2 thi thể bé song sinh vào bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân cái chết - Ảnh: Nguyễn Oanh
Cho rằng, 2 thai nhi song sinh chết lưu là do lỗi của bác sĩ, người nhà sản phụ ôm thi thể xông vào bệnh viện đòi gặp lãnh đạo, yêu cầu làm rõ vụ việc.

Cho đến hơn 22 giờ đêm 15.9, vẫn còn hàng chục người thân của gia đình sản phụ đưa 2 thi thể hài nhi song sinh vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đòi gặp các bác sĩ, Ban giám đốc. Họ yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 cháu bé song sinh.

Tại hiện trường, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long, Viện KSND tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan tập trung tại lầu 9 của bệnh viện để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem và kéo dài nhiều giờ, nên lực lượng Cảnh sát 113 cũng đã có mặt nhằm ổn định tình hình.

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Nhị (SN 1965, ngụ xã Tân Lộc, H.Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, ngày 11.9, con dâu của ông là chị Cao Hồng Thu (SN 1990) có triệu chứng chuyển dạ nên gia đình đưa chị đến bệnh viện này, nhập viện để theo dõi, chờ sinh.

Đến sáng 15.9, chị Thu bắt đầu đau bụng dữ dội nên được chồng đưa đi kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu. Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu tương tự.

Lúc này, gia đình lo sợ đến sự an nguy về tính mạng của người mẹ, tức tốc đưa sản phụ Thu sang 1 bệnh viện tại TP.Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi đã chết lưu trong bụng của sản phụ ra ngoài.

Ngay sau đó, người thân của sản phụ vì bức xúc cho rằng xảy ra vụ việc đau lòng trên là do sự tắc trách của các y bác sĩ của bện viện nên đã mang 2 thi thể thai nhi song sinh quay trở lại bệnh viện để làm cho ra lẽ.

“Lúc con dâu tôi đau bụng và sau khi khám thì phát hiện 1 thai nhi chết lưu trong bụng nhưng sao các bác sĩ ở đây không tiến hành mổ kịp thời để cứu thai nhi còn lại? Tôi yêu cầu ngành chức năng vào cuộc làm rõ”, ông Nhị bức xúc nói.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long - ông Văn Công Minh, đã viết giấy xác nhận với nội dung thai nhi đã chết lưu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hứa với gia đình sản phụ sẽ giải quyết triệt để vụ việc trong buổi làm việc vào ngày 21.9 tới.

Vợ chồng chị Thu đã có đứa con đầu 4 tuổi và đều là công nhân, cuộc sống khó khăn. Đây là lần sinh thứ 2 của chị này. Hiện sản phụ đang được người thân chăm sóc tại 1 bệnh viện ở Cần Thơ.

Nguyễn Oanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.