Việt Nam có thêm 3 bệnh nhân khỏi bệnh do coronavirus sau khi được điều trị

3 bệnh nhân nhiễm coronavirus (nCoV) xuất viện
Chiều 10.2, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã quyết định cho 3 bệnh nhân nhiễm coronavirus (nCoV) xuất viện sau khi được các bác sĩ điều trị khỏi. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 6/14 bệnh nhiễm nCoV được điều trị khỏi và xuất viện.

Theo TS-BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh viện đã có báo cáo về 4 trường hợp nhiễm nCoV điều trị tại đây. Theo đó, đến chiều 10.2 đã có 3 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện; bệnh nhân còn lại trong tình trạng ổn định. 3 ca bệnh nCoV được điều trị khỏi (đều ở Vĩnh Phúc và là thành viên trong nhóm 8 người được công ty cử đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc). Quá trình điều trị chủ yếu là điều trị nội khoa, điều trị triệu chứng. Với trường hợp có viêm phổi bội nhiễm, bệnh nhân được các bác sĩ kết hợp điều trị kháng sinh.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay tính đến sáng 10.2, số trường hợp nghi nhiễm nCoV trên toàn thành phố là 52, trong đó đã xét nghiệm âm tính với vi rút này 49 trường hợp. Như vậy, Hà Nội còn 3 trường hợp bị nghi ngờ, tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ. Tổng số người tiếp xúc gần và có nguy cơ nhiễm bệnh ở Hà Nội là 253, trong đó 224 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế. Tổng số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế là 1.461, hiện chỉ còn 896 người phải giám sát y tế, chưa có ca nghi ngờ mới.

Đến ngày 10.2.2020, tại Việt Nam có 14 người dương tính với nCoV, gồm:
- 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện).
- 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện).
- 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện).
- 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Các tỉnh có người mắc nCoV: Vĩnh Phúc (9); TP.HCM (3); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1).
Số ca xét nghiệm nCoV âm tính: 745 trường hợp.
Điều trị khỏi: 6 trường hợp.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.