Cháy kho vắc xin tại Viện Pasteur TP.HCM:

Vắc xin tiêm chủng mở rộng cho các tỉnh phía Nam bị gián đoạn

Liên quan đến vụ cháy kho vắc xin tại Viện Pasteur TP.HCM, lãnh đạo đơn vị này cho biết toàn bộ số vắc xin bị cháy là số vắc xin nằm trong chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia để cung cấp cho các tỉnh phía Nam. Hiện Viện Pasteur đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để đảm bảo cung cấp nguồn vắc xin này.

Ngày 5.12 trao đổi với phóng viên Một Thế Giới, PGS.TS Phan Trọng Lân – Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM cho hay hiện tại Viện Pasteur TP.HCM có 2 kho chứa vắc xin, trong đó 1 kho chứa dành cho người dân đến đây để tiêm chủng, còn 1 kho để trung chuyển phục vụ cho các tỉnh phía Nam.

"Vụ cháy kho vắc xin này không làm ảnh hưởng đến công tác tiêm chủng tại Viện. Tuy nhiên, do vụ cháy đã làm thiêu rụi toàn bộ kho vắc xin Tiêm chủng mở rộng Quốc gia để trung chuyển cho các tỉnh, thành phía Nam nên chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng bổ sung. Như vậy trước mắt nguồn vắc xin tiêm chủng mở rộng dành cho khu vực này sẽ bị gián đoạn", ông Lân cho biết.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ sáng 4.12 từ thông báo hệ thống cảnh báo nhiệt độ kho lạnh qua tin nhắn điện thoại, bảo vệ Viện Pasteur TP.HCM đã phát hiện có đám cháy xảy ra trong Viện. Ngay lập tức cán bộ Viện tiến hành chữa cháy tại chỗ và thông báo cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 3 để cùng phối hợp chữa cháy.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.