Sóc Trăng: Phẫu thuật thành công khối u buồng trứng nặng gần 20 kg

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyệt
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật thành công lấy khối u buồng trứng nặng gần 20 kg ra khỏi người một bệnh nhân.

Theo bác sĩ Hà, vào khoảng 8 giờ ngày 22.5, bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận bệnh nhân Đái Thị Nguyệt (55 tuổi, ngụ tại xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội và bụng phình to như cái trống.

Ngay sau đó, bệnh nhân Nguyệt được các bác sĩ tiến hành hội chẩn, thực hiện các phương pháp cận lâm sàng như: siêu âm, CT, chụp X-quang, xét nghiệm máu. Kết quả cho thấy bệnh nhân mang khối u buồng trứng khá to.

Sau đó, bệnh viện tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyệt để cắt bỏ khối u buồng trứng. Ca phẫu thuật kéo dài từ 8 giờ đến 9 giờ 30 phút, khối u nặng 19,5 kg đã được cắt ra khỏi cơ thể bệnh nhân Nguyệt.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Mỹ Hà, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyệt cho biết: "Ca phẫu thuật gặp nhiều khó khăn vì khối u quá lớn nên chúng tôi phải gây mê bệnh nhân mới phẫu thuật được. Thông thường khi phẫu thuật cho những bệnh nhân có khối u nhỏ chỉ gây tê là phẫu thuật, còn khối u của bệnh nhân Nguyệt là quá to nên phải gây mê, trong khi đó bác sĩ gây mê cũng phải kiểm soát dấu hiệu sinh tồn chặt chẽ".

Được biết bụng bà Nguyệt đã to phình nhiều năm nay nhưng bệnh nhân không đi khám vì nghĩ mình tăng cân. Đã nhiều lần người thân, hàng xóm vận động đi khám nhưng do bận rộn công việc làm ăn nên bà Nguyệt cũng không tranh thủ được thời gian để đi khám bệnh.

Đến khi nằm ngửa trong những lúc ngủ thì bà cảm thấy khó thở và đau bụng dữ dội nên được người nhà đưa vào bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng tìm nguyên nhân thì phát hiện sự việc.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.