Phó chủ tịch UBND TP.HCM thăm các học sinh bị nạn trong vụ sập giàn giáo

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng thăm hỏi động viên gia đình các học sinh bị nạn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: PV
Chiều 20.11, phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi các học sinh bị nạn trong vụ sập giàn giáo xảy ra tại trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (huyện Bình Chánh). Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, toàn bộ các học sinh đang điều trị tại đây sẽ được bệnh viện miễn phí hoàn toàn.

Theo báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện này tiếp nhận 15 học sinh bị tai nạn trong vụ việc trên, trong đó có 8 em đã được xuất viện trong ngày. Riêng 7 em còn lại đang bị chấn thương khá nặng, trong đó có 5 em đang theo dõi chấn thương đầu, 2 em vừa được phẫu thuật đã chuyển qua phòng hậu phẫu và khoa mắt.

“Đây là 2 bệnh nhi chấn thương sọ não và chấn thương vùng mắt. Ca chấn thương vùng mắt không ảnh hưởng thị lực và có thể xuất viện trong vài ngày tới, còn ca chấn thương sọ não sau mổ tiến triển tốt, tiếp tục được theo dõi”, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ và cho biết toàn bộ các bệnh nhi này sẽ được bệnh viện điều trị miễn phí.

Tại đây, Phó chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng đã gửi lời thăm hỏi tình hình sức khỏe của các em học sinh và chia sẻ động viên gia đình yên tâm chăm sóc các em. Phó chủ tịch cho rằng đây là một sự cố rất rất đáng tiếc, không mong muốn do sự bất cẩn của đơn vị.

“Qua sự việc trên, chính Chính quyền TP sẽ chỉ đạo quyết liệt hơn nữa các đơn vị trên địa bàn TP chấn chỉnh công tác thi công để đảm bảo an toàn cho người dân. Đặc biệt, trong tình hình mùa mưa bão, công tác đảm bảo thi công càng cần hết sức cẩn trọng”, phó chủ tịch Huỳnh Cách Mạng cho biết.

Ngoài Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 15 bệnh nhi trong vụ sập giàn giáo tại trường tiểu học nói trên thì Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cũng tiếp nhân 10 bệnh nhi. Hiện 10 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP đã ổn định và các em học sinh đã được xuất viện về hết.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Minh Hoàng - Chánh văn phòng sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, đây là 1 sự việc đáng tiếc và hết sức đau lòng. Sở Giáo dục và đào tạo TP chia sẻ với các em học sinh, quý phụ huynh và nhà trường. Đề nghị nhà trường, phòng giáo dục và đào tạo huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các em học sinh bị tai nạn, ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên nhà trường. Phối hợp với các cơ quan có liên quan để làm rõ trách nhiệm các cá nhân và xử lý nghiêm.

Theo thông tin ban đầu vào lúc 8 giờ ngày 20.11, tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Trong lúc buổi lễ đang diễn ra thì bất ngờ giàn giáo dựng sân khấu bị đổ sập khiến hàng trăm học sinh, giáo viên, và phụ huynh tháo chạy hoảng loạn, trong đó có khoảng 30 học sinh bị thương phải chuyển đến các bệnh viện cấp cứu.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.