Phát minh ra thuốc giảm cân chỉ cần uống thuốc và nước

Ảnh minh họa
Theo The Daily Mail, các nhà khoa học đã phát triển thành công một công cụ mới dưới dạng loại viên thuốc giúp người béo phì giảm tới 10% trọng lượng. Thuốc giảm cân mới được gọi là Gelesis100.

Theo bản tin trên The Daily Mail, thành phần của thuốc chủ yếu là cellulose thực vật, đảm bảo thuốc hoàn toàn an toàn đối với người sử dụng.

Một khi vào đến dạ dày, viên thuốc hấp thụ nước và nở bung ra tăng kích thước tới 100 lần. Do đó, sinh ra tác động lấp đầy và xua đi cảm giác đói. Hạt của viên thuốc dần dần phân hủy và được đào thải ra khỏi cơ thể qua đường tự nhiên. Như được thể hiện qua các thử nghiệm tại Bệnh viện Đại học Aintree (Anh), viên thuốc đã giúp làm giảm đến 10% và hơn thế nữa trọng lượng cơ thể bệnh nhân.

Điều này đã được ghi nhận ở 1/5 trong tổng số tình nguyện viên dùng thuốc trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, nồng độ đường trong máu đã giảm, kéo theo việc hạ thấp nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường thể 2. Theo ước tính ban đầu, chỉ 2 năm nữa, các bác sĩ sẽ có thể kê đơn loại thuốc nói trên cho các bệnh nhân.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.