Phát hiện ra loại thuốc vừa giúp phụ nữ giảm béo, vừa ngăn ung thư

Theo tạp chí Nature, các bác sĩ ở Trường y Mount Sinai, New York (Mỹ) mới phát hiện ra kháng thể Hf2 có tác dụng chống béo phì, không cho mỡ hình thành xung quanh các cơ quan nội tạng. Đồng thời, kháng thể Hf2 còn ngăn ngừa ung thư, những tác dụng phụ của hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Qua thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học nhận thấy loại thuốc dựa trên kháng thể Hf2 bảo vệ chuột khỏi bị tăng cân mặc dù chúng đã bị cắt bỏ buồng trứng (để mô phỏng trạng thái mãn kinh).

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng loại thuốc dựa trên kháng thể Hf2 có thể phòng ngừa loãng xương, một căn bệnh đồng hành cùng trạng thái mãn kinh. Cũng trong thời kỳ mãn kinh, phụ nữ bắt đầu tăng cân và lưu trữ chất béo ở vùng eo (đây là chứng béo phì nội tạng liên quan đến bệnh tim mạch và rối loạn chuyển hóa). Việc tiêm kháng thể này cho phép kích hoạt chức năng của phổi, cải thiện các chỉ số sinh lý, tăng lượng chất béo nâu hữu ích (cho phép sinh nhiệt và đốt cháy chất béo trắng tích tụ).

Kháng thể tác động đến hormone kích thích nang FSH, liên kết và ngăn chặn tác động của hormone. Kết quả là không chỉ làm giảm tỷ lệ tích lũy chất béo quanh nội tạng, mà còn làm tăng mật độ ty thể tế bào, kích hoạt chất béo nâu và tăng cường sinh nhiệt. Được biết, ngay sau khi mãn kinh, hormone FSH tăng lên trong cơ thể phụ nữ. Và cũng chính tại thời điểm đó, tình trạng mất mô xương xảy ra nhanh nhất.

Vũ Trung HươngLoading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.