Phát hiện phòng khám Trung Quốc 'móc túi' người bệnh

Phòng khám đa khoa Hồng Phong vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện nhiều sai phạm - Ảnh: P.V
Thêm một phòng khám Trung Quốc bị phát hiện bày chiêu vẽ bệnh để móc túi người bệnh, cùng với đó là hàng loạt sai phạm khác của phòng khám này đã bị Thanh tra sở Y tế TP.HCM xử lý.

Chiều 10.5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Hồng Phong (Phòng khám đa khoa Hồng Phong tại 160-163 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TP.HCM) về 4 hành vi sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh tại đây.

Trong đó, đáng lưu ý nhất là phòng khám này đã cố tình vẽ bệnh để thu tiền bệnh nhân, dù biết bệnh nhân hoàn toàn không mắc phải căn bệnh đó. Thanh tra Sở Y tế nhận định đây là hành vi chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích lợi nhuận.

Ngoài ra, Phòng khám đa khoa Hồng Phong còn có thêm các hành vi sai phạm khác trong việc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; đồng thời quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với những hành vi trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt phòng khám này 71 triệu đồng.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, trước đó cơ quan thanh tra đã xử phạt hàng loạt những sai phạm tương tự tại các phòng khám Trung Quốc như: Phòng khám đa khoa Đại Đông (quận Tân Bình), Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (quận 5); Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương (quận 1)... Các sai phạm của những phòng khám Trung Quốc này phần lớn là vẽ bệnh lấy tiền bệnh nhân, thu giá cao gấp nhiều lần so với gia niêm yết, sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm đối phó với lực lượng thanh tra...

Những sai phạm trên dù đã được Thanh tra Sở Y tế TP phát hiện và xử phạt, nhưng không ít các phòng trên vẫn tiếp tục tái phạm gây bức xúc cho người dân.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.