Phạm nhiều lỗi, một nhà bảo sanh bị phạt gần 70 triệu đồng

Ảnh minh họa
Với nhiều lỗi vi phạm liên tiếp, một nhà bảo sanh trên địa bàn quận 12 đã bị UBND TP.HCM xử phạt gần 70 triệu đồng. Đây là số tiền phạt cao nhất trong tuần qua đối với các cơ sở y tế vi phạm hoạt động hành nghề trên địa bàn TP.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết trong tuần qua đơn vị này đã xử phạt 25 đơn vị y tế vi phạm trong lĩnh vực hành nghề với tổng mức xử phạt lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong đó, nhà bảo sanh Thiện Tâm (số 186 đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, quận 12) bị phạt cao nhất với mức phạt lên đến 67.850.000 đồng.

"Nhà bảo sanh này đã cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; không lập hồ sơ bệnh án theo quy định. Ngoài ra phòng khám này đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo”, một cán bộ của Thanh tra Sở y tế TP.HCM cho hay.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, những đơn vị y tế bị xử phạt phần lớn tập trung các lỗi vi phạm như: hành nghề không có chứng chỉ; kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề dược; kinh doanh thuốc không có giấy chứng chỉ đủ điều kiện kinh doanh thuốc; không thực hiện mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc…

Ngoài nhà bảo sanh Thiện Tâm, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn cho biết có một số đơn vị y tế khác cũng bị xử phạt nặng như: Nha khoa Ngọc Anh (153 Lê Thị Riêng, quận 1) hành nghề không có chứng chỉ hành nghề bị xử phạt 35 triệu đồng; cơ sở buôn bán dược liệu (53 Lương Nhữ Học, quận 5) bị xử phạt 30 triệu đồng; Cửa hàng dược liệu Phi Yến (38 Dương Bá Trạc, quận 8) bị xử phạt 20 triệu đồng…

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.