Người đàn ông 41 tuổi bị cánh quạt nghiến đứt rời 'của quý'

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng - Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) kiểm tra tình trạng sức khỏe của anh N.A.T. (41 tuổi, Sóc Trăng)- Ảnh: T.N
Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) đã phải mất gần 13 tiếng đồng hồ mới có thể tái tạo lại “của quý” của anh T. sau khi anh này bị một cánh quạt tạo oxy trong hồ nuôi tôm làm đứt phăng. Hiện bệnh nhân có thể đứng tiểu bình thường và có cảm giác với bộ phận sinh dục của mình.

Ngày 29.11, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho hay bệnh viện này vừa tạo hình mới dương vật và niệu đạo, trả lại chức năng đi tiểu tự nhiên, khôi phục lại cảm giác vùng sinh dục cho anh anh N.A.T (41 tuổi, Sóc Trăng) bị mất toàn bộ dương vật và tinh hoàn do tai nạn.

Theo người nhà của anh T., khoảng 6 tháng trước đó anh bị một tai nạn kinh hoàng khi cánh quạt nước của máy sục khí nuôi tôm cuốn, kéo siết, xé toạc phần quần, nghiến đứt dương vật và làm dập nát tinh hoàn của anh.

Lúc tai nạn xảy ra, anh cố vùng vẫy và lấy hết sức để thoát ra khỏi guồng máy cánh quạt đang hoạt động. Anh được đưa đến một bệnh viện địa phương để cấp cứu, cắt lọc, khâu cầm máu và mở bàng quang ra da để thoát lưu nước tiểu.

Sau đó “của quý” của anh T. đã bị đánh mất, anh phải tiểu nhờ một ống dẫn lưu. Nhìn bộ phận sinh dục mình bị mất, anh T. cảm thấy bàng hoàng, mặc cảm, hụt hẫng nên đã tìm đến Bệnh viện Bình Dân với nguyện vọng được trở lại “đàn ông”.

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng – Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân cho hay sau khi hội chẩn cùng với hội đồng khoa học của bệnh viện, các bác sĩ quyết định thực hiện tạo hình dương vật và niệu đạo cho anh T. bằng vạt da tay trái.

“Sử dụng vạt da cánh tay có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật nhân tạo nhờ có các dây thần kinh và cho phép dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự phối kết hợp nhịp nhàng của nhiều ê kíp bác sĩ, trang thiết bị và chỉ khâu chuyên dụng cho những mạch máu rất nhỏ”, bác sĩ Dũng chia sẻ.

Theo bác sĩ Dũng, tiến trình phẫu thuật được thực hiện tuần tự như chuẩn bị vạt da, tạo hình dương vật, niệu đạo, tìm kiếm các mạch máu, khâu nối các động mạch, tĩnh mạch vùng da cánh tay quay với động mạch, tĩnh mạch vùng chậu dưới sự hỗ trợ của hệ thống kính vi phẫu phóng đại giúp tăng độ chính xác trong bóc tách, khâu nối những mạch máu có kích thước với đường kính dưới 1mm. Các bác sĩ đồng thời tái tạo vùng da dưới cánh tay vừa được lấy đi bằng cách dùng lớp da mỏng từ đùi của anh T.

“Ê kíp phẫu thuật phải mất gần 13 giờ đồng hồ liên tục để thực hiện song song tại 2 trường mổ vùng sinh dục và vùng cánh tay. Hiện sau 2 tuần phẫu thuật, anh T. đã có thể đứng tiểu sau khi được rút ống thông niệu đạo và có cảm giác tốt từ với “cậu nhỏ” mới vừa được tạo hình”, bác sĩ Dũng cho hay.

Để phòng tránh những tai nạn gây mất toàn bộ cơ quan sinh dục như trường hợp này, bác sĩ Dũng khuyến cáo nam giới cần mặc quần lót, quần bơi để bảo vệ cơ quan sinh dục nhất là khi bơi lội hoặc lao động gần các quạt máy có lực hút lớn.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.