Nam thanh niên rách tay được chỉ định khâu âm đạo: Chỉ là sự nhầm lẫn

Nam thanh niên bị rách tay được bác sĩ chỉ định 'khâu âm đạo'
Sự việc anh Đào Văn L. (34 tuổi) phản ánh bị rách tay nhưng lại được Phòng khám ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) chỉ định đi khâu... âm hộ, âm đạo đã khiến nhiều người bức xúc và bất ngờ.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 30.10, trao đổi với phóng viên về vấn đề trên, đại diện Sở Y tế Hà Nội đã xác nhận sự việc trên là có thật. Qua xác minh của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, sai sót trên xảy ra do cán bộ khi nhập máy tính đã nhầm lẫn nhưng phiếu chỉ định vừa được in ra, bác sĩ đã phát hiện kịp thời và điều chỉnh ngay. Phiếu chỉ định dịch vụ chưa có chữ ký của bác sĩ nên chưa có giá trị.

Theo phiếu chỉ định dịch vụ mà Phòng khám ngoại của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đưa cho bệnh nhân Đào Văn L., sáng 28.10, anh L. được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất chỉ định “Khâu vết thương âm hộ, âm đạo. Khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài < 10cm”, nơi thực hiện là Phòng thủ thuật của Khoa Sản. Ngay sau khi phát hiện ra sự nhầm lẫn, anh Đào Văn L. đã được điều trị vết thương và phiếu chỉ định sai đã bị hủy bỏ ngay sau đó.

Ông Vương Trung Kiên - Giám đốc bệnh viện cho biết sự việc xảy ra chỉ là sự nhầm lẫn tai hại không đáng có khi nhân viên đánh máy không chú ý. “Ngay sau đó bác sĩ khám đã đọc và phát hiện ra lỗi sai, yêu cầu nhân viên điều dưỡng thu lại phiếu chỉ định sai và in lại phiếu chỉ định khác với nội dung chính xác. Hơn nữa, thời điểm đó, thông tin cũng đã được giải thích với bệnh nhân nhưng không biết vì sao phiếu chỉ định sai vẫn được đưa lên mạng xã hội”, ông Kiên khẳng định.

Dịch vụ y tế là loại dịch vụ đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe tính mạng của người dân, vì vậy đòi hỏi sự cẩn trọng tuyệt đối ở tất cả các khâu. Từ sự việc nhầm lẫn trên không chỉ riêng Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất mà tất cả các cơ sở y tế cần nghiêm túc chấn chỉnh, nhắc nhở các cán bộ, nhân viên y tế để đảm bảo tính chính xác, thực hiện nghiêm quy trình khám chữa bệnh, tránh để xảy ra sai sót.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.